Lên năm lớp 8 để học tốt môn Vật Lý là cả một sự nỗ lực của các em. Bởi, không chỉ kiến thức trong sách vở, thầy cô giáo truyền đạt ở lớp mà còn đỏi hỏi học sinh phải quan sát, tìm tòi trong thực tế. Chính vì vậy, không ít phụ huynh lo lắng về thành tích học tập môn Vật Lý của con. Và tất nhiên cái gì cũng có cách giải quyết của nó. Gia sư Vật Lý lớp 8 tại nhà là giải pháp tuyệt vời giúp con cải thiện tình hình học tập hiện tại.

Bảng giá thuê gia sư dạy kèm môn Vật Lý lớp 8 tại Hà Nội

Lớp 8 được cho là năm học nặng nhất bậc THCS. Giai đoạn này nhằm định hướng sự phát triển toàn diện cho các em học sinh. Vì thế, nhiều nội dung mới đã được bộ GD đưa vào tất cả các môn. Môn Vật Lý lớp 8 cũng không ngoại lệ. Phân phối chương trình Vật Lý lớp 8 xoay quanh hai chủ đề chính là Cơ và Nhiệt. Tuy nhiên, nhiều em còn lúng túng chưa thực sự lĩnh hội đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Thuê gia sư môn Vật Lý để hỗ trợ con tiếp thu kiến thức hiệu quả là việc nên làm ngay từ bây giờ.

Quý phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo mức học phí thuê gia sư dạy kèm môn Vật Lý lớp 8 tại Hà Nội dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp.

Bảng giá gia sư dạy kèm Vật Lý lớp 8 tại nhà

GV/SV

Chương trình

Sinh viên Giáo viên trẻ Giáo viên nhiều kinh nghiệm Nhóm học sinh
Vật Lý lớp 6 120k-150k 200k 250k 300k-400k
Vật Lý lớp 7 120k-150k 200k 250k 300k-400k
Vật Lý lớp 8 120k-150k 200k 250k 300k-400k
Vật Lý lớp 9 120k-150k 250k 250k-300k 300k-400k
Luyện thi Vật Lý 150k-200k 250k-300k 300k-400k 300k-400k
Luyện thi Vật Lý cấp 3 150k-200k 250k-300k 300k-400k 300k-400k

3 khó khăn học sinh khối 8 đang gặp phải khi học bộ môn Vật Lý

Khi học môn Vật Lý lớp 8 các em thường gặp những trở ngại gì? Câu trả lời mà chúng ta thường nghĩ đến chính là môn học này có quá nhiều kiến thức cần nhớ. Bao gồm các định nghĩa, khái niệm, định luật, công thức,…mọi thứ dường như khá phức tạp. Điều này đã khiến nhiều em khối 8 học tập theo kiểu máy móc đối phó.

Những thay đổi tâm sinh lý khiến các em học sinh lớp 8 lơ là việc học

Những thay đổi tâm sinh lý khiến các em học sinh lớp 8 lơ là việc học

Thứ nhất, các em không tập trung vào học tập

Như đã nói ở trên Vật lý là một môn học có nhiều định nghĩa, khái niệm và tỉ tỉ công thức quan trọng. Trong quá trình học mà các em không thể hiểu được những hiện tượng Vật Lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc áp dụng vào làm các dạng bài tập. Đặc biệt là Vật Lý lớp 8, các emh sẽ được làm quen với 2 nội dung chính đó là cơ học và nhiệt học. Những nội dung quan trọng, góp phần hỗ trợ các em giải thích các hiện tượng trong cuộc sống xung quanh ta.

Thứ hai, bộ môn Vật Lý lớp 8 đòi hỏi học sinh cần có sự tư duy trừu tượng

Do thời gian học tập trên lớp còn hạn chế, kiến thức khá rộng nên trong quá trình học tập các em cần có sự xâu chuỗi, liên hệ thức tế. Nên các em rất cần tới sự hỗ trợ từ gia sư dạy kèm tại nhà. Họ sẽ chỉ dẫn căn kẽ cho học sinh từng phần cụ thể. Gia sư Vật Lý lớp 8 giúp các em giải thích ngắn gọn, súc tích các hiện tượng xảy ra. Ôn tập lại toàn bộ lý thuyết trên lớp. Bởi vì, Vật Lý lớp 8 có nhiều phần rất khó khiến các em không hiểu gì.

Thứ ba, các tiết học môn Vật Lý lớp 8 ở lớp chủ yếu lý thuyết, không chú tâm vào các dạng bài tập

Ta thường có câu “học đi dôi với hành”, học giỏi lý thuyết không bằng làm nhiều bài tập. Chính vì thế nếu như các em chỉ nắm lý thuyết “suông” mà không áp dụng vào bài tập thì sẽ nhanh quên. Đặc biệt, môn Vật Lý lớp 8 học sinh sẽ được làm quen với các dạng bài toán về động cơ, nhiệt lượng… Nên các em cần Thầy cô hướng dẫn những kỹ năng vận dụng lý thuyết và các bước giải bài tập.

Ngoại trừ các nguyên nhân trên thì các em cũng cần phải hiểu Vật Lý là một bộ môn nghiên cứu về các hiện tượng Vật Lý. Từ đó có thêm niềm yêu thích môn học, kích thích sự khám phá và tìm tòi. Như thế mới có thể tiến bộ trong quá trình học tập.

Kiến thức trọng tâm của chương trình môn Vật Lý lớp 8

Với nội dung trọng tâm môn Vật lý lớp 8 đầy đủ từng bài học dưới đây sẽ giúp các em học sinh thuận tiện hơn trong việc soạn bài trước khi đến lớp. Mời các bạn học sinh cùng tham khảo.

CHƯƠNG 1: CƠ HỌC
Bài Tên Bài Học
1 Chuyển động cơ học
2 Vận tốc
3 Chuyển động đều và chuyển động không đều
4 Biểu diễn lực
5 Sự cân bằng lực – Quán tính
6 Lực ma sát
7 Áp suất
8 Áp suất chất lỏng
9 Máy nén thuỷ lực
10 Áp suất khí quyển
11 Lực đẩy Acsimét
12 Sự nổi
13 Công cơ học
14 Định luật về công
15 Công suất
16 Cơ năng
CHƯƠNG 2: NHIỆT HỌC
17 Các chất được cấu tạo như thế nào
18 Nguyên tử và phân tử chuyển động hay đứng yên
19 Nhiệt năng
20 Dẫn nhiệt
21 Đối lưu – Bức xạ nhiệt
22 Công thức tính nhiệt lượng
23 Phương trình cân bằng nhiệt

 

Kiến thức trọng tâm Vật Lý lớp 8

Kiến thức trọng tâm Vật Lý lớp 8

Bí kíp vàng giúp học sinh lớp 8 giải bài tập Vật Lý hiệu quả

Tuân thủ các trình tự làm một bài Vật lý lớp 8

Một trong những cách học tốt bộ môn Vật lý đó chính là tuân thủ trình tự giải quyết một bài toán và tìm ra kết quả chính xác.

– Đọc kỹ đề bài, nắm được yêu cầu của bài toán muốn tìm những đại lượng nào.

– Tóm tắt đề bài: Vạch ra những đại lượng được đưa ra trong đề bài.

– Đổi đơn vị về cùng đại lượng nếu cần (các em thường không để ý hay quên bước này).

– Vẽ hình minh họa, hỗ trợ cho việc tính toán và làm bài.

– Suy nghĩ , tìm ra những công thức dùng để giải.

– Tìm ra đại lượng yêu cầu trong đề bài sau khi biến đổi và kết hợp các công thức với nhau.

– Thế số vào công thức để tìm ra kết quả.

– Kiểm tra lại kết quả và đơn vị.

Thuê gia sư Vật Lý lớp 8 để nâng cao hiệu quả học tập

Để mang lại kết quả cao các em cần chăm chỉ, nâng cao tinh thần tự giác học tập. Môn Vật lý lớp 8 khá khó do đó, trong quá trình học các em không thể tránh được những khúc mắc cần được giải đáp. Ngay lúc này, các em cần một gia sư dạy kèm môn Vật Lý lớp 8 tại nhà. Người bạn đồng hành giúp học sinh lớp 8 giải quyết những khó khăn đang gặp phải trong quá trình học tập.

Top 3 quyển sách tham khảo Vật Lý lớp 8 giúp các em cải thiện điểm số đáng kể

Với nhiều lý thuyết trừu tượng, kiến thức khô khan, hàng trăm công thức khó nhớ, các dạng bài tập đòi hỏi sự tư duy. Một môn học được đánh giá là khá khó. Để giúp các em cải thiện kết quả học tập môn Vật lí lớp 8. Trí Đức Edu xin chia sẻ top 5 quyển sách tham khảo Vật Lý lớp 8 giúp các em làm chủ bộ môn này.

Những quyển sách tham khảo Vật Lý 8 hay nhất

Những quyển sách tham khảo Vật Lý lớp 8 hay nhất

Thứ nhất, hướng dẫn cách học và giải chi tiết bài tập Vật Lý lớp 8

Quyển sách đầu tiên mà các em học sinh lớp 8 nên trang bị cho bản thân mình. Sách được biên soạn theo chuẩn kiến thức trong chương trình sách giáo khoa Vật Lý lớp 8 của bộ GD. Nó bao gồm các bài giảng chi tiết về kiến thức trong sách giáo khoa giúp các em dễ dàng hệ thống lại kiến thức, đồng thời bổ sung lại các phần bị hổng ở lớp. Bên cạnh đó, quyển sách còn có hệ thống các dạng bài tập cùng cách giải cụ thể để các em rèn luyện và tham khảo thêm ở nhà. Đây là một tài liệu tham khảo rất hữu ích để các em học tốt bộ môn Vật Lý lớp 8.

Thứ hai, phát triển tư duy đột phá giải bài tập Vật Lý lớp 8

Với những đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích hợp nhiều môn của bọ GD&ĐT. Bộ môn Vật Lý cũng dần được đổi mới để phù hợp với chủ trương đó. Chính vì thế, các kiến thức về tự nhiên, xã hội hay môi trường và ý thức con người trong cuộc sống cũng được đưa vào môn Vật Lý.

Quyển sách này được tác giả biên soạn theo chuẩn kiến thức và các kỹ năng cơ bản. Mục đích chính là phân tích, lý giải các dạng bài tập Vật Lý lớp 8 một cách chi tiết, giúp các em hiểu rõ và sâu vấn đề. Ngoài ra, quyển sách còn cung cấp cho các em học sinh lớp 8 nhiều dạng bài tập mở rộng tự ôn luyện ở nhà. Nó sẽ giúp các em ôn tập, củng cố, bồi dưỡng và kiểm tra kiến thức hiện tại của bản thân.

Thứ ba, 100 đề kiểm tra Vật Lý lớp 8

Đây là một trong những quyển sách tham khảo hay nhất giúp các em lớp 8 ôn tập và tổng hợp kiến thức thật tốt để chuẩn bị cho những bài kiểm tra quan trọng. Các đề kiểm tra trong quyển sách được biên soạn đa dạng thể loại, đúng theo yêu cầu kiến thức chuẩn của bộ GD. Ngoài ra, còn cung cấp thêm một số đề thi HSG giúp các em rèn luyện hàng ngày để nâng cao kiến thức môn Vật Lý của bản thân.

Quyển sách gồm có ba phần chính: Kiến thức cần ghi nhớ, các bộ đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, cuối kỳ và một số đề thi học sinh giỏi các cấp.

Mong rằng với những quyển sách mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các em cải thiện kết quả mộn Vật Lý nhanh nhất. Tuy nhiên, quý phụ huynh cũng nên tìm gia sư Vật Lý lớp 8 tại nhà để con  học tốt môn Lý lớp 8.

Có nhất thiết phải thuê gia sư lớp 8 tại nhà cho con hay không?

Có nhất thiết phải thuê gia sư môn Vật Lý tại nhà cho con hay không?

Địa chỉ cung cấp gia sư Vật Lý lớp 8 chất lượng tại Hà Nội giúp con tiến bộ nhanh

Trung tâm Trí Đức Edu là nơi quy tụ những thầy cô giáo có kinh nghiệm dạy Vật Lý trên khắp địa bàn Hà Nội. Gia sư dạy Vật Lý lớp 8 có trình độ chuyên môn, nhiệt huyết. Họ sẽ mang Vật Lý đến gần cuộc sống với các em học sinh. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các bạn sinh viên giỏi, xuất sắc có thành tích tốt đến từ những trường Đại học danh tiếng như ĐH Ngoại Thương, ĐHSP Hà Nội, ĐH Bách Khoa,…

Đội ngũ gia sư dạy kèm Vật Lý lớp 8 tại Hà Nội có lý lịch rõ ràng(thẻ SV, thẻ GV, CMND, Bằng cấp, Bảng điểm…). Gia sư Vật Lý lớp 8 truyền đạt dễ hiểu giúp các em nắm chắc lý thuyết, áp dụng thuần thục các công thức vào giải bài tập Vật Lý lớp 8.

Đến vớiTrí Đức Edu các em học sinh và quý phụ huynh được áp dụng chính sách ưu đãi như: Tư vấn tìm gia sư miễn phí, được học thử 3 buổi đầu tiên, đổi gia sư dạy kèm nếu không phù hợp. Các bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi lựa chọn trung tâm gia sư Trí Đức Edu.

Quý phụ huynh đang có nhu cầu tìm gia sư vật lý lớp 8 cho con, vui lòng liên hệ trực tiếp với Trí Đức Edu qua Hotline: 0976.55.13.18 để nhận được những chính sách ưu việt nhất.