Gia sư lớp 9: Luyện thi cấp 3 uy tín và chất lượng tại nhà.

Lớp 9 là năm học cuối cấp THCS, học sinh sẽ trải qua khoảng thời gian áp lực từ phía bản thân, gia đình và nhà trường. Chính vì vậy, nhiều gia đình thuê gia sư lớp 9 dạy kèm, giúp con san sẻ gánh nặng. Bên cạnh đó, các bạn có thêm cộng sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình về kiến thức, kỹ năng và tinh thần. Trong bài viết này, Trí Đức sẽ chia sẻ chi tiết về khó khăn mà học sinh đang gặp phải. Đồng thời, trung tâm cũng đưa ra những lời khuyên chân thành giúp các bạn hoàn thành xuất sắc kỳ thi vào lớp 10.

Gia sư lớp 9 chia sẻ gánh nặng mà học sinh đang gặp phải.

Thứ nhất, học sinh gặp phải cú sốc về số lượng và độ khó về mặt kiến thức.

60% kiến thức năm lớp 9 có sự liên kết chặt chẽ với nội dung chương trình lớp 7 và 8. Chính vì vậy, để học tốt lớp 9, nền tảng của mỗi học sinh là vô cùng quan trọng. Đối với 40% còn lại, học sinh sẽ làm quen với các dạng bài, chuyên đề mới. 

Học sinh gặp phải cú sốc về số lượng và độ khó về mặt kiến thức.

Nhìn chung, các bạn thường cảm thấy căng thẳng bởi mức độ khó của nhiều môn học. Thời gian học tập trên trường là không thể đủ học sinh nắm vững và thuần thục trong cách làm bài. Bên cạnh đó, sự chồng lấn kiến thức và liên kết giữa các bài học cũng dễ làm các bạn bị nhầm lẫn hoặc quên kiến thức.

Học trước quên sau, không có phương pháp đúng khiến học sinh trở nên căng thẳng, bối rối. Trong trường hợp này, học sinh cần ôn tập lại khái niệm căn bản nhất để nắm bắt vấn đề. Ngoài ra, sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè hay gia sư lớp 9 cũng là một lựa chọn thích hợp.

Thứ hai, gia sư lớp 9 khẳng định: “Học sinh chịu áp lực lớn về kỳ thi cấp 3”.

Nhiều phụ huynh nhận xét: “Kỳ thi cấp 3 quan trọng và căng thẳng gấp nhiều lần so với kỳ thi đại học”. Nó có sức ảnh hưởng lớn, mang tính chất quyết định về môi trường học tập tiếp theo của các bạn học sinh. 

Trong hơn 7 năm gần đây, những trường top tại Hà Nội như chuyên Chu Văn An, chuyên Nguyễn Huệ, Amsterdam hoặc Kim Liên, Cầu Giấy, Thăng Long có tỉ lệ chọi trung bình là 1:7. Ngoài ra, đối với những trường chính quy khác có chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tốt cũng có tỉ lệ từ 1:4 đến 1:6.

Chính vì thế, các bạn học sinh cần phải cạnh tranh và nỗ lực hết mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải thật chuẩn chỉnh, tỉ mỉ trong từng câu chữ. Như thế, cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng, công bằng sẽ rộng mở.

Thứ ba, sự kỳ vọng của phụ huynh khiến các bạn ngột ngạt.

“Ngột ngạt vì bố mẹ quá kỳ vọng vào con cái”.

“Ám ảnh vì bố mẹ thường xuyên hỏi về điểm số, thứ hạng”.

“Áp lực khi bố mẹ khoe điểm, thành tích của con với bạn bè, đồng nghiệp”.

Đây là thực trạng khá phổ biến mà tất cả phụ huynh đều gặp phải. Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều bởi nền văn hóa Á Đông. Tâm lý mong muốn con cái thành đạt, thành công để được nương tựa lúc tuổi già. Bên cạnh đó, bố mẹ nào cũng muốn được tự hào về con, được bạn bè, đồng nghiệp khen ngợi. 

Vấn đề này xuất phát từ cá nhân mỗi bậc phụ huynh. Tuy nhiên, điều này lại tác động, ảnh hưởng vô cùng lớn đến tâm lý của con. “Sợ điểm kém”, “Sợ làm bố mẹ thất vọng” và “Sợ bố mẹ quát mắng” là nỗi niềm mà học sinh nào cũng bận tâm.

Chình vì vậy, thay vì quát mắng, thất vọng, bố mẹ hãy luôn động viên và đồng hàng cùng con.

Lời khuyên gia sư lớp 9 muốn gửi tới các bạn học sinh.

Gia sư lớp 9 là người bạn đồng hành gần gũi, thân thiết với các bạn học sinh. Chính vì vậy, họ luôn hiểu rõ những vấn đề, khó khăn mà các bạn đang đối mặt. Ngoài kiến thức chuyên môn gia sư truyền đạt mỗi ngày, trong nội dung này, gia sư dạy kèm lớp 9 sẽ gửi đến các bạn học sinh lời khuyên chân thành, giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ hành trang cho năm học lớp 9.

Gia sư lớp 9 nhắn nhủ học sinh hãy xây dựng một thời gian biểu khoa học.

Xây dựng thời gian biểu khoa học dựa trên mục tiêu của mỗi học sinh. Tuy nhiên, cùng một mục tiêu nhưng năng lực học sinh khác nhau, tần suất luyện tập sẽ thay đổi.

Học sinh lớp 9 cần xây dựng một thời gian biểu khoa học.

 Học sinh hãy xây dựng một thời gian biểu khoa học.

Kết thúc thời gian học tập trên trường, học sinh hãy lên kế hoạch ôn tập cụ thể khi ở nhà. Trước hết, các bạn cần đảm bảo việc hoàn thành bài tập cho buổi học ngày mai. Tiếp đến, hãy ghi chép kiến thức tổng hợp của bài và note lại nội dung còn vướng mắc. Trong trường hợp bản thân không thể giải đáp được khó khăn, hãy cố gắng tìm sự hỗ trợ từ thầy cô hoặc gia sư lớp 9. Hãy hình thành thói quen tư duy về việc “Học tập để tiếp thu kiến thức mới”. Suy nghĩ “Khó quá bỏ qua” sẽ làm bản thân thiếu kỷ luật và cố gắng.

Bên cạnh đó, trước mỗi kỳ thi, gia sư lớp 9 luôn giúp học sinh phân bổ thời gian học tập đồng đều cho các môn. Đặc biệt là những môn học các bạn cảm thấy thiếu tự tin, lo sợ. Thời lượng lý tưởng nhất để học tập các môn đó là 4 tiếng/ tuần. Học sinh hãy tập trung, tận dụng thời gian thật hiệu quả.

Tiếp đến, các bạn cần tìm phương pháp học tập phù hợp.

Phương pháp là yếu tố vô cùng quan trọng, tác động đến 70% hiệu quả của việc học tập. Gia sư lớp 9 lưu ý rằng “Không có phương pháp nào đúng, phương pháp nào sai”. Phụ huynh nên sử dụng đúng tính từ “phù hợp để đánh giá”.

Cách học thuộc có thể phù hợp với học sinh này, tuy nhiên, với bạn khác lại cần có hình ảnh minh họa, thay vì đọc nhiều lần.

Dưới đây, Trí Đức sẽ giới thiệu đến phụ huynh và học sinh những phương pháp học tập hiệu quả. Hãy thực hành và cảm nhận đâu là phương pháp mà các bạn thấy phù hợp nhất.

Thứ nhất, tổng hợp kiến thức dưới dạng dàn bài, sơ đồ tư duy hoặc hình ảnh trực quan.

Thứ hai, đọc nhẩm – ghi nhớ thầm. Đối với những phần các bạn còn bị vấp hoặc chưa hoàn toàn hiểu rõ, hãy gạch chân và tập trung nhiều thời gian hơn.

Thứ ba, ghi chép ra giấy. Ghi chép là việc làm học sinh tự kiểm tra lại kiến thức mình vừa học được. Qua đó, các bạn sẽ rút kinh nghiệm và ghi nhớ thêm các lỗi sai còn gặp.

Thứ tư, củng cố lại kiến thức thông qua việc thực hành. Các bạn nên bắt tay vào việc làm bài tập một cách thuần thục nhất. Quá trình suy nghĩ, tư duy sẽ giúp não bộ ghi nhớ kiến thức sâu hơn.

Cuối cùng, học sinh cần sự giúp đỡ của một gia sư lớp 9 tại nhà.

Vai trò quan trọng của gia sư lớp 9.

Vai trò quan trọng của gia sư lớp 9.

Gia sư lớp 9 tại nhà không chỉ dành cho các bạn học sinh có học lực yếu, trung bình. Gia sư lớp 9 vô cùng cần thiết đối với các bạn thi chuyên hoặc những trường top đầu thành phố. 

Gia sư cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mục tiêu của mỗi bạn. Tài liệu bài giảng được thiết kế theo sát chương trình thi, đảm bảo học sinh ôn đúng nội dung bài học. Bên cạnh đó, các bạn có thể xếp lịch học linh động, thay đổi theo lịch trình cá nhân.

Ngoài kiến thức chuyên môn, gia sư còn giúp học sinh cải thiện những kỹ năng làm bài ghi điểm tuyệt đối. Đặc biệt, gia sư còn đóng vai trò một người bạn. Học sinh có thể chia sẻ và tâm sự khi gặp khó khăn, áp lực trong thi cử.

Trong phần tiếp theo, Trí Đức Edu sẽ chia sẻ những nội dung kiến thức trọng tâm trong bài thi vào lớp 10 thành phố Hà Nội. Các bạn học sinh nên tham khảo để có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho kỳ thi.

Gia sư lớp 9 điểm lại những nội dung kiến thức trọng tâm trong bài thi.

Thứ nhất, đối với môn Toán 9.

Học sinh cần lưu ý các bài tập về rút gọn đa thức; tìm nghiệm để phương trình vô nghiệm hoặc có 1, 2 nghiệm. Các bạn phải nắm rõ phương pháp giải phương trình, hệ phương trình, bất phương trình nhiều ẩn. Bên cạnh đó, nội dung toán lời văn khiến nhiều học sinh cảm thấy khó khăn vì không biết cách chuyển đổi về dạng hệ. Đối với phần hình học, ngoài các dạng bài về tính góc, chứng minh trong đường tròn, các bạn cần chú ý đến nội dung lượng giác. Phần này thường chiếm từ 1 đến 1,25 điểm/ bài.

>>> Phụ huynh tham khảo thêm về gia sư môn Toán.

Gia sư Văn lớp 9 lưu ý những nội dung quan trọng trong đề thi.

Gia sư Văn lớp 9 lưu ý những nội dung quan trọng trong đề thi

Gia sư Văn lớp 9 lưu ý những nội dung quan trọng trong đề thi.

Học sinh cần ôn tập 15 tác phẩm văn học từ truyện thơ trung đại đến hiện đại. Trong số đó, không thể thiếu các tác giả nổi tiếng như Nguyễn Du, Huy Cận, Bằng Việt, Hồ Chí Minh, Nguyễn Quang Sáng hay Kim Lân… Bên cạnh đó, nội dung phần văn bản nghị luận thường chiếm từ 3 đến 4 điểm. Vì vậy, gia sư lớp 9 thường phân bổ thời gian giúp học sinh luyện kỹ năng tư duy đề. Quan trọng nhất đó là các bạn phải thực hành phân tích và đưa ra luận điểm thuyết phục.

Lời khuyên gia sư lớp 9 môn Tiếng Anh.

Nhìn chung, kiến thức tiếng Anh lớp 9 không có nhiều nội dung mới. Ngoài các chủ đề từ vựng mở rộng, học sinh sẽ ôn tập lại các cấu trúc về thì, câu gián tiếp, câu bị động… Gia sư lớp 9 nhắn nhủ các bạn học sinh hãy cố gắng hoàn thành tốt các câu hỏi trắc nghiệm. Các bạn không nên căng thẳng, vội vã chuyển sang phần đọc và điền từ. 

Chính sách dịch vụ gia sư lớp 9 tại Trí Đức Edu gồm những gì nổi trội.

Hiện nay, có nhiều trung tâm gia sư tại Hà Nội. Tuy nhiên, phụ huynh không thể nắm đầy đủ thông tin và mức độ uy tín của chúng. Trí Đức Edu tự hào là một trong những trung tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm. Với đội ngũ gia sư năng lực, trách nghiệm và luôn tận tâm trong nghề đã đem lại những trải nghiệm học tập đáng giá cho các bạn học sinh. Bên cạnh đó, trung tâm có những chính sách khác biệt, tạo nên sự độc đáo, khác biệt như:

Thứ nhất, đội ngũ gia sư lớp 9 tại Trí Đức được tuyển chọn kỹ lưỡng.

đội ngũ gia sư lớp 9 tại Trí Đức được tuyển chọn kỹ lưỡng

Đội ngũ gia sư lớp 9 tại Trí Đức được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Để xây dựng được đội ngũ gia sư lớp 9 dạy kèm chất lượng, chuyên nghiệp; Trí Đức luôn đề cao bộ tiêu chí đánh giá. Ngoài kinh nghiệm giảng dạy và kết quả học tập, gia sư sẽ trải qua 3 vòng phỏng vấn tại trung tâm. Bài phỏng vấn kiểm tra kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống, phương pháp giảng dạy của gia sư. Qua đó, trung tâm sẽ đảm bảo học sinh được học tập hiệu quả với đội ngũ gia sư lớp 9 hàng đầu.

Thứ hai, Trí Đức có đội ngũ chăm sóc học viên chuyên nghiệp.

Sau lộ trình 10 buổi học, trung tâm sẽ gọi điện và xin ý kiến của phụ huynh. Qua đó, phụ huynh có thể phản ánh, đánh giá về chất lượng của gia sư lớp 9. Điều này giúp trung tâm kịp thời nắm bắt được tình hình giảng dạy thực tế. Bên cạnh đó, trung tâm cũng sẽ lên các phương án điều chỉnh kịp thời. Chính vì vậy, các bạn học sinh luôn được đảm bảo  về hiệu quả và chất lượng bài giảng.

Thứ ba, học sinh được học thử 3 buổi miễn phí cùng gia sư lớp 9.

Gia sư sẽ trực tiếp dạy thử 3 buổi. Học sinh sẽ được miễn phí nếu cảm thấy không hài lòng về gia sư. Trí Đức sẽ tìm người mới phù hợp hơn. Bên cạnh đó, trung tâm không thu thêm phụ phí khi phụ huynh có nhu cầu đổi gia sư mới. Ngược lại, nếu học sinh muốn được học lâu dài, phụ huynh sẽ hoàn thành học phí 3 buổi vào cuối tháng. Điều này đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các bên.

Mức học phí đối với dịch vụ gia sư lớp 9 dạy kèm tại nhà.

(Đơn vị tính: Nghìn đồng/ buổi)

Chương trình dạy Sinh viên  Sinh viên trường chuyên Giáo viên  Giáo viên dạy giỏi Giáo viên trường chuyên  Dạy theo nhóm
Gia sư Toán 120 150 200 250 300 250
Gia sư Văn lớp 9 120 150 200 250 300 250
Gia sư Tiếng Anh 120 150 200 250 300 250
Gia sư Vật Lý 120 150 200 250 300 250
Gia sư Sử 120 150 200 250 300 250
Gia sư Địa 120 150 200 250 300 250
Gia sư Hóa 120 150 200 250 300 250
Gia sư dạy kết hợp 2 môn 120 150 200 250 300 250
Gia sư ôn thi lên lớp 10 150 170 200 250 300 250

Nếu có những thắc mắc và câu hỏi về chất lượng, dịch vụ của Trí Đức, phụ huynh hãy liên hệ số điện thoại 0976.55.13.18. Bên cạnh đó, trung tâm cũng tiếp nhận thông tin qua địa chỉ gmail: cskhtriducedu@gmail.com.