Gia sư lớp 8 có kiến thức chuyên sâu là chưa đủ.

Hiện nay, số lượng trung tâm gia sư ngày càng nhiều. Chính vì vậy, phụ huynh có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn trung tâm phù hợp nhất. Điều này dẫn đến yêu cầu để trở thành gia sư chuyên nghiệp, có cơ hội nhận lớp càng trở nên khó khăn. Đặc biệt là đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Liệu kiến thức chuyên môn có phải tiêu chí đánh giá quan trọng nhất. Phụ huynh hãy tham khảo trong bài phân tích của Trí Đức Edu đối với trường hợp cụ thể về gia sư lớp 8.

Yêu cầu đối với một gia sư lớp 8 ưu tú.

Thứ nhất: Gia sư lớp 8 phải là người nắm vững kiến thức chuyên môn.

Gia sư dạy kèm lớp 8 giỏi là yếu tố đầu tiên được đề cập đến trong phần này. Người thầy giỏi chuyên môn sẽ truyền đạt đúng kiến thức. Bên cạnh đó, học sinh có thể giải đáp tất cả những câu hỏi, thắc mắc một cách nhanh chóng. Đặc biệt là đối với học sinh lớp 8. Các bạn thường xuyên phải làm quen kiến thức mới, dạng bài mới, phong phú ở nhiều môn học. 

Gia sư lớp 8 phải là người nắm vững kiến thức chuyên môn

Gia sư lớp 8 phải là người nắm vững kiến thức chuyên môn.

Hiện nay, có đến 75% gia sư là sinh viên. Để đánh giá được chuyên môn, phụ huynh cần tham khảo kỹ điểm thi đại học hoặc điểm tổng kết các môn học cần gia sư.

Thứ hai: Gia sư phải có thái độ nghiêm túc về công việc giảng dạy.

Thái độ nghiêm túc tạo nên sự chuyên nghiệp và phản ánh đạo đức của gia sư. Nghiêm túc là sự chỉnh chu về giờ giấc, sự chuẩn bị bài giảng và sự nhiệt tình, hết mình trong công việc. Những đức tính này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển và học tập của học sinh. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp học sinh tập trung, phấn đấu và nỗ lực trong quá trình học bài.

Như vậy, phụ huynh nên quan sát gia sư lớp 8 trong những buổi học thử. Qua đó, bố mẹ cũng đánh giá chính xác 70% về tiêu chí này.

Thứ ba: Gia sư phải có phương pháp giảng dạy đúng với học sinh của mình.

Mỗi gia sư sẽ có phương pháp và phong cách giảng dạy khác nhau. Mỗi học sinh cũng sẽ phù hợp với một phương pháp giảng dạy độc lập. Vì vậy, sự dập khuôn, thiếu linh hoạt trong cách truyền đạt kiến thức sẽ ảnh hưởng đến lớn đến hiệu quả. Gia sư lớp 8 cần nghiên cứu, tham khảo ý kiến phụ huynh và học sinh. Việc này sẽ giúp gia sư dễ dàng hơn trong việc định hướng cách giảng dạy phù hợp. 

Học sinh dễ mất tập trung cần phân bổ buổi học thành những khoảng thời gian ngắn. Học sinh lười học cần sự cứng rắn, nghiêm khắc và thưởng phạt rõ ràng…

Để đánh giá được phương pháp của gia sư có thực sự phù hợp, phụ huynh cũng nên dành thời gian lắng nghe ý kiến của cả hai bên: gia sư và học sinh.

Thứ tư: Gia sư lớp 8 xác định đúng năng lực của học sinh.

Gia sư lớp 8 xác định đúng năng lực của học sinh.

Gia sư lớp 8 xác định đúng năng lực của học sinh.

Gia sư lớp 8 ưu tú cần xác định đúng thực lực của học sinh. Thông qua một bài kiểm tra đánh giá, các câu hỏi phản xạ, kết quả học tập và nhận định từ phía gia đình, việc này hoàn toàn có thể. Một học sinh giỏi có nhu cầu cải thiện và tích lũy kiến thức khác với bạn có trình độ trung bình. Bên cạnh đó, khả năng tiếp thu và ghi nhớ của mỗi bạn là khác nhau, gia sư cần xác định rõ học sinh của mình đang ở mức độ nào. Từ đó, việc xây dựng lộ trình, chuẩn bị tài liệu sẽ trở nên khoa học, logic.

Thứ năm: Gia sư lớp 8 định hướng được mục tiêu học tập cho học sinh.

Mục tiêu là đích đến cuối cùng mà mỗi học sinh cần đạt được. Mục tiêu đáp ứng đủ 5 tiêu chí: cụ thể rõ ràng; có khả năng thực hiện, có thời gian cụ thể, có thể đo lường và có tính thực tế. Chính vì thế, trước hết, gia sư cần khuyến khích học sinh nên đưa ra điểm số kỳ vọng hoặc kỹ năng mong muốn. Sau đó, dựa trên các tiêu chí trên, gia sư lớp 8 sẽ có những điều chỉnh hợp lý.

Mục tiêu giúp học sinh hình thành những bước đi thêm cụ thể. Các em sẽ biết trong từng giai đoạn, bản thân cần tích lũy khối lượng kiến thức như thế nào. Qua đó, gia sư sẽ có những phương án hợp lý, giúp học sinh dễ dàng hơn trong việc chinh phục mục tiêu.

Thứ sáu: Gia sư lớp 8 phải trang bị kỹ năng mềm cho học sinh.

Đây là tiêu chí mà khá nhiều phụ huynh và gia sư không yêu cầu cao. Lý do bởi những kỹ năng này sẽ được lồng ghép trong các giờ dạy môn học chính. Chúng không được tách riêng lẻ và đánh giá cụ thể. Tuy nhiên, khi đánh giá một gia sư dạy kèm ưu tú, phụ huynh cần xem xét thêm khía cạnh này.

Những kỹ năng học sinh có thể tích lũy được có thể kể đến như: kỹ năng trình bày khoa học, kỹ năng phân tích đề, kỹ năng tự học độc lập. Ngoài ra, cách phân bổ thời gian, phương pháp tổng hợp kiến thức và làm quen với sơ đồ tư duy cũng là 3 kỹ năng học sinh cần trang bị để học tập tốt.

Lợi ích học sinh nhận được khi học cùng gia sư lớp 8 ưu tú.

Lựa chọn gia sư lớp 8 ưu tú, học sinh sẽ nhận được những lợi ích nằm ngoài mong đợi của nhiều bậc phụ huynh.

Học sinh hoàn thiện đầy đủ bài tập về nhà.

Đây là lợi ích đầu tiên, rõ ràng và cụ thể mà tất cả phụ huynh có thể thấy được. Gia sư luôn đảm bảo học sinh sẽ hoàn thiện đầy đủ bài tập về nhà. Bên cạnh đó, các bạn còn ôn tập chi tiết kiến thức bài học, chuẩn bị tài liệu cho bài mới. Hơn thế nữa, gia sư lớp 8 dạy kèm khuyến khích học sinh luôn luôn đưa ra câu hỏi, phản biện. Điều này giúp học sinh cải thiện và hình thành lối tư duy mới, cởi mở và phát triển.

Học sinh tiếp thu được kiến thức đúng nhu cầu.

Mỗi học sinh có thế mạnh và điểm yếu ở những lĩnh vực khác nhau. Đối với chuyện học tập, phụ huynh không thể kết luận con cái yếu kém khi các bạn liên tục bị điểm thấp. Bên cạnh đó, học sinh điểm cao cho thấy các bạn chăm chỉ rèn luyện kiến thức và có khả năng làm bài linh hoạt. Chính vì vậy, gia sư thường tìm hiểu kỹ những điểm mạnh học sinh. Qua đó, hiểu rõ các bạn có khả năng gì, trình độ hiện tại ra sao và mục tiêu phấn đấu phù hợp. Gia sư sẽ xây dựng lộ trình và chuẩn bị bài giảng phù hợp với mỗi bạn.

Học sinh bị hổng kiến thức cần bù đắp nội dung căn bản. Học sinh có kỹ năng làm bài tốt cần làm quen với dạng bài mới, nâng cao và có tính thử thách.

Học sinh được yêu cầu giờ học phù hợp lịch trình cá nhân.

Đây cũng là một trong những ưu điểm phụ huynh dễ dàng nhận thấy về gia sư lớp 8. Khác hoàn toàn so với hình thức học truyền thống trên trường. Học sinh có thể lựa chọn thời gian linh hoạt theo ngày, giờ. Gia sư luôn cố gắng sắp xếp lịch trình phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho hai bên. Bên cạnh đó, trước mỗi kỳ thi, nếu phụ huynh cần tăng tần suất, thời lượng buổi học, gia sư luôn sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất.

Phụ huynh dễ dàng theo sát con trong quá trình học tập.

Phụ huynh dễ dàng theo sát con trong quá trình học tập.

Phụ huynh dễ dàng theo sát con trong quá trình học tập.

Việc học tại nhà đảm bảo phụ huynh luôn theo sát được cả quá trình giảng dạy của gia sư. Tuy nhiên, phụ huynh không nên theo dõi từng hành động, cử chỉ của gia sư. Điều này khiến không khí buổi học sẽ căng thẳng, học sinh sẽ khó học tập hiệu quả. Thay vì vậy, hãy xây dựng mối quan hệ gần gũi, thân thuộc với gia sư. Chính điều này giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin chính xác về buổi học, tình hình thực tế của học sinh cũng như khó khăn mà gia sư đang gặp phải. Sự hỗ trợ nhiệt tình, đúng lúc của phụ huynh sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho buổi học.

Như vậy, phụ huynh đã hiểu rõ về vai trò, lợi ích mà gia sư lớp 8 đối với học sinh. Trong nội dung hai phần dưới đây, Trí Đức Edu sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng về dịch vụ tại trung tâm. Nếu phụ huynh đang có nhu cầu cấp thiết, vui lòng tham khảo chi tiết.

Tại sao phụ huynh cần học thử miễn phí cùng gia sư lớp 8 tại Trí Đức Edu.

Chính sách học thử 3 buổi tại Trí Đức nhận được sự hài lòng của tất cả phụ huynh. Học thử giúp phụ huynh dễ dàng trong việc đưa ra quyết định lựa chọn gia sư lớp 8. Trước khi học thử, học sinh sẽ được kiểm tra trình độ để đảm bảo chất lượng trải nghiệm của các bạn hiệu quả nhất.

Về gia sư môn Toán lớp 8.

Gia sư sẽ xây dựng các nội dung cho 3 buổi học. Kiến thức được lựa chọn theo lộ trình học trên trường. Một trong số đó gồm có:

• Phân tích đa thức thành nhân tử.

• Các phép toán về đa thức.

• Hằng đẳng thức.

• Giải phương trình, bất phương trình.

• Đặc điểm và tính chất các hình (chữ nhật, vuông, thoi, tam giác)

• Các dạng bài về tam giác đồng dạng.

• Công thức và cách làm bài toán về khối đa diện (hình chóp, lăng trụ đứng…).

>>> Tham khảo gia sư môn Toán tại Trí Đức Edu.

Về gia sư môn Ngữ Văn lớp 8.

Nội dung buổi học thử cùng gia sư môn Ngữ Văn lớp 8

 Nội dung buổi học thử cùng gia sư môn Ngữ Văn lớp 8

Tương tự với môn Toán, gia sư Ngữ Văn lớp 8 cũng sẽ giảng dạy nội dung những gì học sinh đang được học. Trong số đó, Trí Đức có thể kể đến:

• Các tác phẩm văn học theo đề tài khác nhau: Tình mẫu tử thiêng liêng cao cả (Trong lòng mẹ); Tinh thần yêu nước sâu sắc (Tức cảnh Pác Pó, Khi con tu hú, Đập đá ở Côn Lôn…).

• Phần tiếng Việt lớp 8: Phép tu từ (so sánh, nhân hóa, ẩn dụ…); Trường từ vựng, từ loại, chuyển từ; Dấu câu; Hội thoại.

• Phần tập làm văn: văn tự sự, thuyết minh và làm quen với dạng bài mới là văn nghị luận.

Đối với môn Tiếng Anh.

Ngoài việc ôn tập lại các kiến thức về ngữ pháp, gia sư sẽ đưa những trải nghiệm học tập sáng tạo, độc đáo. Phương pháp ghi nhớ từ vựng, các mẹo hay về phát âm, các kỹ năng nghe “bắt từ khóa chính”… Qua đó, học sinh sẽ luôn tích cực, hứng thú với các bài giảng.

Tương tự với gia sư môn Vật Lý, Hóa Học và Sinh Học. Gia sư sẽ tổ chức học thử và kết hợp ôn tập cùng dạy kiến thức mới cho học sinh.

Kết thúc 3 buổi học thử, nếu phụ huynh thấy hài lòng về chất lượng, phương pháp và thái độ của gia sư. Quan trọng hơn, học sinh muốn được tiếp tục học cùng gia sư. Phụ huynh sẽ thanh toán học phí 3 buổi vào cuối tháng, nhằm đảm bảo quyền lợi cho hai bên. Trung tâm sẽ miễn phí 3 buổi trong trường hợp phụ huynh muốn đổi người mới. Phụ huynh không phải đóng thêm bất kỳ phụ phí phát sinh nào.

Nên lựa chọn gia sư lớp 8 là giáo viên hay sinh viên.

Nhiều phụ huynh thường phân vân không biết nên lựa chọn gia sư là sinh viên hay giáo viên. Đối với Trí Đức, để trở thành gia sư chính thức tại trung tâm, tất cả đều đạt những tiêu chuẩn khắt khe. Một trong số đó gồm: trình độ chuyên môn, trách nhiệm đạo đức, kỹ năng sư phạm và đam mê giảng dạy.

Gia sư lớp 8 là sinh viên và giáo viên đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau

Gia sư lớp 8 là sinh viên và giáo viên đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

Sinh viên và giáo viên đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Phụ huynh nên đưa ra những tiêu chí đáp ứng nhu cầu theo thứ tự ưu tiên. Điều này sẽ giúp bố mẹ sẽ không phải tốn nhiều thời gian cân nhắc.

Sinh viên năng động, sáng tạo và có những phương pháp học tập mới lạ. Bên cạnh đó, các bạn khá linh hoạt về thời gian. Ngược lại, giáo viên lại có những kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Tuy nhiên, chi phí đối với giáo viên thường cao hơn từ 15% đến 20% so với gia sư. 

Thông tin bảng giá dịch vụ gia sư lớp 8 tại Trí Đức Edu.

BẢNG GIÁ CHÍNH THỨC DỊCH VỤ GIA SƯ

(Đơn vị tính: Nghìn đồng/ buổi)

Chương trình dạy Sinh viên  Sinh viên trường chuyên Giáo viên  Giáo viên dạy giỏi Giáo viên trường chuyên  Dạy theo nhóm
Gia sư Toán 120 150 200 250 300 250
Gia sư Văn 120 150 200 250 300 250
Gia sư Tiếng Anh 120 150 200 250 300 250
Gia sư Vật Lý 120 150 200 250 300 250
Gia sư Sử 120 150 200 250 300 250
Gia sư Địa 120 150 200 250 300 250
Gia sư Hóa 120 150 200 250 300 250
Gia sư dạy kết hợp 2 môn 120 150 200 250 300 250
Gia sư ôn thi HSG 150 170 200 250 300 250

Trí Đức Edu cảm ơn quý phụ huynh đã dành thời gian tham khảo bài viết về gia sư lớp 8. Hi vọng rằng, với những thông tin hữu ích trong bài, các bạn học sinh sẽ sớm có những trải nghiệm học tập đáng nhớ cùng gia sư. Phụ huynh có thắc mắc và câu hỏi về chương trình học, chi phí và chính sách cam kết, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0979484817 để sớm nhận được tư vấn miễn phí.