Thuê gia sư lớp 7: Bốn sai lầm mà phụ huynh thường mắc phải.

Theo khảo sát của sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cho thấy: “82% học sinh lớp 7 được bố mẹ cho học thêm gia sư tại nhà”. Tỉ lệ này khá cao cho thấy nhu cầu cải thiện và nâng cao kiến thức của học sinh ngày càng tăng. Nhờ vậy mà nhiều bạn đạt kết quả và điểm số như kỳ vọng. Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp lại không tiến bộ, cải thiện rõ rệt khiến phụ huynh lo lắng.

Một phần nguyên nhân dẫn đến kết quả trên là do: “phụ huynh có những quan điểm và cách thức sai trong việc cho con học gia sư lớp 7”.

Trong bài viết này, Trí Đức sẽ chỉ ra những sai lầm mà phụ huynh thường mắc phải. Điều làm giảm hiệu quả của việc học cùng gia sư lớp 7 dạy kèm tại nhà.

Bốn sai lầm mà phụ huynh thường mắc phải khi thuê gia sư lớp 7.

Bốn sai lầm mà phụ huynh thường mắc phải khi thuê gia sư lớp 7

Bốn sai lầm mà phụ huynh thường mắc phải khi thuê gia sư lớp 7

Thứ nhất, không tìm hiểu rõ thông tin về các trung tâm gia sư Hà Nội.

Đây là sai lầm căn bản nhất mà nhiều phụ huynh mắc phải. Nếu như phụ huynh để ý thì hiện nay, có nhiều bài chia sẻ, “bóc phốt” về các trung tâm gia sư làm việc không chuyên nghiệp, uy tín. Chính vì vậy, bố mẹ không thể quyết định một cách nhanh chóng, vội vàng. 

Gia sư không có kỹ năng sư phạm, trình độ chuyên môn khá phổ biến. Bản thân bố mẹ ai cũng muốn con được học thầy cô dạy giỏi, dạy hay. Bên cạnh đó, chương trình lớp 7 nhiều kiến thức mới. Học sinh phải nghiêm túc và tập trung để xây dựng nền tảng vững chắc cho năm lớp 8, 9. Vì thế, gia sư nếu không nắm rõ chương trình rất dễ dạy sai, dạy lỗi.

Lời khuyên: Bố mẹ cần tham khảo ý kiến bạn bè, đồng nghiệp về dịch vụ gia sư họ đã từng sử dụng. Sau đó, lên danh sách 2 đến 3 trung tâm đáng tin nhất.

Thứ hai, phó mặc toàn bộ chuyện học tập của con cho gia sư lớp 7.

Nhiều phụ huynh vì bận rộn công việc và không có thời gian dạy con học bài. Chính vì thế, bố mẹ thường thuê gia sư lớp 7 dạy kèm tại nhà cho con. Gia sư thay thế bố mẹ kèm cặp, chỉ dẫn con hoàn thành bài tập về nhà. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp sẽ kiêm luôn nhiệm vụ dạy con kỹ năng sống. Điều này khiến gia sư cảm thấy áp lực khi cùng lúc phải làm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Đôi khi, một phần là do kỳ vọng quá cao từ phía phụ huynh. 

Lời khuyên: Bố mẹ nên quan tâm, chăm sóc con cái nhiều hơn. Học tập là quá trình dài và để có được thành quả, học sinh cần được bố mẹ quan sát, động viên nhiều hơn nữa. Sự cố gắng chỉ từ phía gia sư sẽ không đủ để con hoàn thiện kiến thức tốt hơn.

Thứ ba, đánh đồng kết quả học tập với chất lượng giảng dạy của gia sư lớp 7.

Đừng nên đánh đồng kết quả với chất lượng giảng dạy của gia sư lớp

Đừng nên đánh đồng kết quả với chất lượng giảng dạy của gia sư lớp 7 

Nhiều phụ huynh đánh giá khá phiến diện khi kết quả học tập của con không như kỳ vọng. Đứng trước một vấn đề, mỗi chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân trước khi đi đến kết luận.

Điểm số của học sinh có thể phản ánh lên nhiều điều. Trí Đức có thể đưa ra một số gồm: quá trình rèn luyện học tập; kỹ năng làm bài thi; tâm lý trong phòng thi; khả năng tư duy linh hoạt. Như vậy, gia sư chỉ giúp học sinh trong việc tích lũy kiến thức và luyện tập các dạng bài. Các yếu tố còn lại phụ thuộc phần lớn vào cá nhân học sinh. Chính vì vậy, để đánh giá chính xác chất lượng giảng dạy, phụ huynh cần bổ sung thêm những công cụ đánh giá khác. Cụ thể như: tinh thần trách nghiệm, mức độ hiểu bài của học sinh, đánh giá từ phía giáo viên, kết quả kiểm tra tối thiểu 5 bài…

Lời khuyên: Phụ huynh nên lắng nghe ý kiến của học sinh trước khi đưa ra đánh giá về gia sư. Hãy là những bậc phụ huynh thông thái.

Thứ tư, phụ huynh quá đề phòng và không tin tưởng gia sư lớp 7.

Thái độ và cử chỉ đề phòng, cảnh giác không phải là điều xấu. Tuy nhiên, những hành động này nên có điểm giới hạn để gia sư không cảm thấy khó xử và mất tự nhiên. Nhiều bậc phụ huynh sắp xếp cho con học tại phòng khách để tiện theo dõi quá trình giảng dạy. Một số phụ huynh khác lại lắp camera trong phòng học của con. Điều này vô tình đã khiến gia sư không còn cảm thấy tự nhiên và hết mình khi dạy học. Chính vì vậy, bố mẹ nên tạo không gian riêng cho gia sư lớp 7 và học sinh. Hãy tạo không khí giúp buổi học trở nên thoải mái, tự nhiên nhất.

Nếu cần thiết, phụ huynh có thể ngỏ lời và tham gia một buổi học ngẫu nhiên của con. Gia sư sẽ luôn cảm nhận được sự tôn trọng nhất định từ phía bố mẹ.

Như vậy, phụ huynh đã hiểu rõ 4 sai lầm khi thuê gia sư lớp 7 tại nhà. Để giúp bố mẹ có suy nghĩ, thái độ đúng hơn về dịch vụ gia sư, hãy cùng tham khảo hai cách để hạn chế sai lầm trong phần dưới đây.

Phụ huynh nên hạn chế sai lầm khi thuê gia sư lớp 7 bằng cách nào?

Thứ nhất, phụ huynh hãy đóng vai trò của học sinh.

phụ huynh hãy đóng vai trò của học sinh

Phụ huynh hãy đóng vai trò của học sinh

Đóng vai trò của chính các con để thấu hiểu suy nghĩ, cảm nhận. Các con đều muốn nhận được sự quan tâm, yêu thương của bố mẹ. Kỳ vọng về điểm số và thứ hạng cao luôn là áp lực với con mỗi ngày. Bên cạnh đó, các bạn cũng muốn trở thành niềm tự hào, đem lại niềm vui cho bố mẹ. Tuy nhiên, suy nghĩ tự ti về năng lực của chính mình lại luôn triền miên trong tâm trí mỗi ngày.

Chính vì vậy, dù có bận rộn và vội vàng thế nào đi chăng nữa, hãy dành thời gian bên con thực sự. Bố mẹ cùng con cái và gia sư san sẻ gánh nặng học tập. Các bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương, quan tâm và hỗ trợ tận tình từ nhiều phía. Điều này xây dựng cho con cái sự tự tin, can đảm và cố gắng mỗi ngày.

Thứ hai, phụ huynh hãy đóng vai trò của một gia sư lớp 7.

Khi đóng vai trò của một gia sư dạy kèm lớp 7, phụ huynh sẽ biết được những kỳ vọng, mong muốn của thầy cô. Áp lực lớn nhất đối với gia sư đó chính là sự cam kết về hiệu quả giảng dạy. Cụ thể hơn đó chính là thành tích học sinh sẽ đạt được trong các bài kiểm tra, bài thi. 

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng thấy được mỗi học sinh sẽ có những tính cách, ưu và nhược điểm khác nhau. Như vậy, không phải bạn nào cũng chăm chỉ và có ý thức tự giác cao trong học tập. Thời gian chính trên trường và học thêm gia sư lớp 7 là chưa đủ học sinh tích lũy kiến thức cho các kỳ thi. Các bạn phải chủ động ôn tập một mình để củng cố và hoàn thiện chính mình. Bố mẹ nên quan sát và nhắc nhở con thường xuyên, tạo động lực cho con cố gắng, chăm chỉ.

Như vậy, nếu chỉ nhìn nhận mọi việc ở một vị trí, chắc chắn, bố mẹ sẽ không thể tìm ra giải pháp tốt nhất. Sự đồng cảm, chia sẻ sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho mọi người. 

Trong nội dung tiếp theo, Trí Đức Edu sẽ mang đến cho phụ huynh những thông tin tham khảo hữu ích về dịch vụ gia sư lớp 7 tại trung tâm.  

Tham khảo dịch vụ gia sư lớp 7 của trung tâm gia sư Trí Đức Edu.

Dịch vụ gia sư lớp 7 tại Trí Đức gồm nhiều loại hình đa dạng và phù hợp với nhu cầu của nhiều phụ huynh hiện nay. Môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật Lý được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất. Ngoài ra, gia sư môn Địa Lý, Lịch Sử và Sinh thu hút phần lớn là học sinh trường chuyên. 

Dịch vụ gia sư lớp 7 của trung tâm Trí Đức

Dịch vụ gia sư lớp 7 của trung tâm Trí Đức

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể thuê gia sư lớp 7 dạy kết hợp 2, 3 môn/ tuần. Nhiều học sinh muốn cải thiện điểm số của nhiều môn như Toán & Tiếng Anh hay Tiếng Anh & Ngữ Văn. Trung tâm luôn hỗ trợ và tìm kiếm gia sư phù hợp nhất. Một số điểm đặc biệt khi học sinh lựa chọn gia sư dạy kèm lớp 7 tại Trí Đức gồm có:

Thứ nhất, gia sư môn Toán lớp 7.

Lớp 7, học sinh được làm quen với số Hữu tỉ & Số thực, các bài toán đồ thị – hàm số cơ bản. Bên cạnh đó, phần Hình học, các bạn phải ghi nhớ chính xác các tính chất, đặc điểm nhận biết các hình. Gia sư môn Toán lớp 7 sẽ kiểm tra các nội dung căn bản và xây dựng lộ trình phù hợp năng lực, trình độ học sinh. 

Thứ hai, gia sư môn Ngữ Văn lớp 7.

Nội dung Ngữ Văn lớp 7 chứa nhiều kiến thức mới lạ và thu hút. Các em được làm quen với các tác phẩm văn học thể loại nhật dụng, ca dao, dân ca và nghị luận. Ngoài ra, ở phần tập làm văn, gia sư sẽ hướng dẫn học sinh phát triển dàn bài, xây dựng nội dung cho các bài nghị luận, biểu cảm. Gia sư không khuyến khích học sinh viết bài dựa trên dàn ý mà giáo viên hướng dẫn. Thay vào đó, các bạn sẽ hình thành thói quen tư duy logic về một bài văn hoàn chỉnh.

Thứ ba, gia sư môn Tiếng Anh.

Môn Tiếng Anh lớp 7 có số lượng kiến thức mở rộng và đa dạng, yêu cầu học sinh có thái độ nghiêm túc và tập trung cao. Đối với ngữ pháp, các bạn tiếp tục ôn tập lại các dạng câu và thì của năm lớp 6. Với chương trình lớp 7, gia sư sẽ giới thiệu nội dung mới gồm thì hiện tại hoàn thành, công thức so sánh, trạng từ, tính từ… Về từ vựng, học sinh sẽ mở rộng kiến thức về 16 chủ điểm mới, theo sát sách giáo khoa. Một trong số đó gồm có: “School, Home, Places, Activities, People”.

Bên cạnh đó, gia sư sẽ phân chia thời gian giúp học sinh luyện “Listening” và “Speaking”. Đây là hai kỹ năng quan trọng nhất để học sinh trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức trong thời kỳ hội nhập.

Quy trình nhận lớp của gia sư lớp 7 tại Trí Đức Edu.

Tại Trí Đức, gia sư lớp 7 đều trải qua ba bước để nhận lớp học chính thức. Phụ huynh nên tham khảo để hiểu rõ hơn về quy trình.

Quy trình nhận lớp của gia sư lớp 7 tại Trí Đức Edu

Quy trình nhận lớp của gia sư lớp 7 tại Trí Đức Edu

Bước 1: Tiếp nhận thông tin.

Sau khi nhận được thông tin về học sinh, Trí Đức sẽ thông báo với đội ngũ gia sư. Gia sư nhận lớp đảm bảo đạt tiêu chuẩn trung tâm đã yêu cầu. Tiếp đó, trung tâm sẽ sắp xếp thời gian để gia sư trao đổi trực tiếp với phụ huynh.

Bước 2: Trao đổi thông tin.

Gia sư sẽ đến nhà phụ huynh. Khi phụ huynh đã trao đổi những thông tin cơ bản về yêu cầu và nguyện vọng, gia sư sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá học sinh.

Bước 3: Trải nghiệm học thử.

Gia sư sẽ trực tiếp dạy thử 3 buổi để học sinh được trải nghiệm thực tế về phương pháp, phong cách. Bên cạnh đó, thông qua 3 buổi dạy, gia sư sẽ có những đánh giá khách quan, sâu sắc hơn về tình hình và trình độ thực tế của học sinh. Kết thúc 3 buổi, nếu phụ huynh đồng ý, hài lòng về gia sư dạy kèm lớp 7, thầy cô sẽ xây dựng lộ trình học cụ thể. 

Phụ huynh lưu ý thanh toán học phí 3 buổi dạy thử để đảm bảo quyền lợi cho các bên. Trong trường hợp học sinh không thấy gia sư phù hợp, trung tâm sẽ miễn phí 3 buổi trên và hỗ trợ tìm gia sư mới.

Bảng giá dịch vụ gia sư lớp 7 tại Trí Đức Edu.

(Đơn vị tính: Nghìn đồng/ buổi)

Chương trình dạy Sinh viên  Sinh viên trường chuyên Giáo viên  Giáo viên dạy giỏi Giáo viên trường chuyên  Dạy theo nhóm
Gia sư Toán 120 150 200 250 300 250
Gia sư Văn 120 150 200 250 300 250
Gia sư Tiếng Anh 120 150 200 250 300 250
Gia sư Vật Lý 120 150 200 250 300 250
Gia sư dạy kết hợp 2 môn 120 150 200 250 300 250
Gia sư ôn thi 150 150 200 250 300 250
Gia sư các môn học khác 120 150 200 250 300 250

Tham khảo thêm về gia sư môn Toán tại Trí Đức Edu. Những thắc mắc về nội dung học, trình độ và kinh nghiệm gia sư, cam kết về điểm số, phụ huynh vui lòng liên hệ số 0979484817 để nhận tư vấn miễn phí.