Những chủ đề phụ huynh quan tâm khi thuê gia sư môn Hóa tại Hà Nội.

Hóa học là một trong những môn có mức độ phân hóa học sinh rất cao. Theo đánh giá của chuyên gia, học sinh có thái độ ở hai thái cực khác nhau về môn Hóa. Thứ nhất là nhóm “yêu và giỏi Hóa”, thứ hai là nhóm “ghét và kém Hóa”. Trên thực tế, có đến 70% học sinh thuộc nhóm hai. Chính vì thế, nhiều phụ huynh tại Hà Nội thường thuê gia sư môn Hóa dạy kèm tại nhà để giúp con cải thiện kiến thức một cách hữu hiệu nhất.

Dưới đây là những vấn đề mà phụ huynh thường quan tâm nhất khi thuê gia sư môn Hóa

Gia sư môn Hóa chia sẻ mẹo hay học tốt môn Hóa.

Xuất phát từ câu hỏi: “Làm thế nào để con học tốt môn Hóa nếu không có gia sư dạy kèm”. 

Nếu học sinh thực sự không có niềm say mê, yêu thích môn học thì đây là điều khó khăn. Các bạn phải nỗ lực, cố gắng 200% mới có thể đạt được mục tiêu về điểm số từ 7 trở lên. Chính vì vậy, Trí Đức Edu luôn dành lời khuyên cho các bậc phụ huynh: “Hãy thuê gia sư môn Hóa dạy kèm, hướng dẫn học sinh để con giảm bớt nỗi sợ”.

Mẹo thứ nhất của gia sư môn Hóa.

Xem và nghiên cứu tài liệu trước khi đến lớp.

gia sư môn Hóa khuyên học sinh nên xem và nghiên cứu tài liệu trước khi đến lớp

Gia sư môn Hóa khuyên học sinh nên xem và nghiên cứu tài liệu trước khi đến lớp.

Trong mô hình học truyền thống, học sinh đến lớp và được giáo viên hướng dẫn bài mới. Giáo viên sẽ giải thích những khái niệm liên quan, cho làm các ví dụ mẫu, ra bài về nhà … Cứ như vậy, quá trình tiếp tục lặp lại nhiều tháng, nhiều năm. Học sinh chỉ cần về nhà hoàn thành bài tập và không có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào. Đây chính xác là cách học thụ động, sai phương pháp. Đặc biệt hơn nữa, hóa học là môn học đầy thách thức với nhiều học sinh.

Cách tốt nhất đó chính là học sinh hãy nghiên cứu trước khi ở nhà. Phương pháp này được gọi là “Flipped Classroom” – “Lớp học đảo ngược”. Đây được xem là xu hướng giảng dạy đang rất phát triển ở các trường đại học. Mô hình này mang đến hiệu quả cao đối với môn Hóa vì nhiều lý do. Hãy tham khảo chi tiết luận điểm mà gia sư dạy kèm môn Hóa đưa ra:

Thứ nhất: Điều này giúp học sinh luôn ở trạng thái chủ động, sẵn sàng về nội dung bài học mới.

Thứ hai: Học sinh làm quen và hiểu vấn đề, từ đó dễ dàng theo dõi, nắm bắt kiến thức. Những nội dung giáo viên đề cập quen thuộc và dễ nhớ. Nếu học sinh không hiểu những khái niệm đã nghiên cứu trước, các bạn có thể hỏi lại giáo viên.

Thứ ba: Học sinh sử dụng hiệu quả hơn thời gian trên trường lớp. Những tiết học trở thành công cụ hỗ trợ đặc biệt hơn. Nó giúp học sinh làm sáng tỏ thêm vấn đề và không còn nhiều thắc mắc về bài học. Bởi lẽ, các câu hỏi đã được chuẩn bị sẵn và được giáo viên giải đáp.

Mẹo thứ hai mà gia sư môn Hóa tại Hà Nội muốn đề cập đó là:

Học sinh hãy tìm hiểu những kiến thức không có trong sách vở. Youtube và Google là người thầy luôn hỗ trợ mọi thắc mắc và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, các bạn phải trong trạng thái hứng thú, không phải ép buộc. “Đừng cố ghi nhớ những công thức hóa học hay phản ứng cồng kềnh!”.Gia sư dạy kèm Hóa khuyên các bạn nên đi từ khái niệm căn bản. Đây là nguồn gốc giúp học sinh thông hiểu mọi vấn đề có tính phức tạp. Các bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn với những bài tập có tính chất tổng hợp, nâng cao.

Mẹo thứ ba đúc kết từ kinh nghiệm giảng dạy từ gia sư dạy Hóa tại nhà.

Hãy hình thành thói quen viết ghi chú một cách khoa học, dễ hiểu.

Kinh nghiệm giảng dạy từ gia sư dạy Hóa: học sinh cần hình thành thói quen viết ghi chú

Kinh nghiệm giảng dạy từ gia sư dạy Hóa: Học sinh cần hình thành thói quen viết ghi chú.

Việc một học sinh phải chú ý, lắng nghe trong giờ học trên lớp là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, như vậy chưa bao giờ là đủ. Học sinh cần thường xuyên ghi chú để làm rõ các khái niệm và thuận tiện cho việc ôn bài.

Một số phương pháp ghi chú hiệu quả:

Bước 1: Tìm từ khóa chính

Bước 2: Hãy viết chúng ra giấy, dán tại bàn học, bất kỳ chỗ nào bạn thường xuyên qua lại.

Bước 3: Hãy chia sẻ cho bạn bè những nội dung ghi chú bạn cho là đặc sắc, ấn tượng. Điều này giúp học sinh ghi nhớ lâu và hiệu quả hơn.

Bước 4: Luyện trí nhớ bằng cách xóa, bỏ những mẩu giấy note. Nếu đã hoàn toàn nắm vững kiến thức đó, bạn đã thành công với cách học trên.

Mẹo thứ tư: Học phương trình và công thức hóa học bằng flashcard.

Học bằng Flashcard tưởng chừng chỉ hữu hiệu cho các môn ngoại ngữ, nhưng không, chúng đem lại hiệu quả cho nhiều môn học khác nhau, chỉ cần người học làm đúng phương pháp.

Học sinh hãy ghi các công thức hóa học, dãy số bảng tuần hoàn hay các phương trình phản ứng, sản xuất chất ra những mảnh flashcard nhỏ. Các bạn hãy thực hành một ngày ít nhất 2 lần. Thời gian thích hợp nhất là buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng thức dậy.

Mẹo cuối cùng gia sư dạy kèm Hóa muốn nhắn nhủ các bạn học sinh.

gia sư dạy kèm Hóa nhắn nhủ học sinh hãy luyện tập hàng ngày

Gia sư dạy kèm Hóa nhắn nhủ học sinh hãy luyện tập hàng ngày.

“Hãy luyện tập hàng ngày – Practice Daily”.

Lý thuyết là chưa đủ, thực hành giúp hình thành nếp nhăn trên não, giúp học sinh ghi nhớ lâu. Gia sư Hóa khuyên học sinh nên dành tối thiểu 20 phút mỗi ngày để hoàn thành các bài tập về phương trình, phản ứng, nhận biết chất … Đây chính là khoảng thời gian học sinh kiểm tra lại trí nhớ và nội dung lý thuyết đã học. 

Áp dụng mẹo này tối thiểu 1 tháng, học sinh sẽ thấy cải thiện vượt trội trong điểm số.

Dịch vụ gia sư môn Hóa tại Trí Đức Edu gồm những gì?

Gia sư môn Hóa tại Trí Đức Edu cung cấp nhiều dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà phong phú, đa dạng gồm có.

Gia sư dạy kèm môn Hóa từ lớp 8 đến lớp 12.

Đối với môn Hóa lớp 8, 9 không có quá nhiều kiến thức nâng cao, các bài tập và khái niệm nhìn chung ở mức căn bản. Tuy nhiên, với học sinh có ý định thi chuyên, gia sư thường xây dựng lộ trình phù hợp hơn. Các dạng bài tập nâng cao được tổng hợp từ đề thi chuyên nhiều năm sẽ được ôn tập kỹ lưỡng. Ngoài ra, các bạn cũng được rèn luyện khả năng tư duy, phản xạ bài để tránh bị bỡ ngỡ. 

Đối với học sinh lớp 10 và 11, kiến thức Hóa là nền tảng cho lớp 12. Gia sư môn Hóa thường yêu cầu học sinh nắm rõ các khái niệm, kiến thức căn bản thay vì tập trung quá nhiều vào bài tập nâng cao. Mục đích của việc này là giúp các bạn đạt trọn điểm 7 trong đề thi THPT quốc gia. Quan trọng hơn hết, học sinh sẽ không gặp tình trạng quá tải kiến thức lớp 12 dẫn đến chán nản. Đây là tình trạng của nhiều học sinh đang gặp phải: “Mất gốc môn Hóa, học dồn học nén vào năm cuối cấp”.

Gia sư môn Hóa dạy kết hợp cùng Toán, Vật Lý hoặc Sinh Học.

gia sư môn Hóa dạy kết hợp cùng Toán, Vật Lý hoặc Sinh Học

Gia sư môn Hóa dạy kết hợp cùng Toán Vật Lý hoặc Sinh Học.

Dạy kết hợp hai bên không quá xa lạ với nhiều học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, luôn tồn tại hai mặt tích cực và tiêu cực trong mỗi vấn đề.

Về mặt tích cực.

Gia sư môn Hóa không chỉ giúp học sinh học tốt môn Hóa mà đồng thời, điểm số môn Toán, Lý của các bạn cũng cải thiện đáng kể. Hai môn học có sự liên kết, bổ trợ kiến thức là điều hợp lý. Bên cạnh đó, học kết hợp giúp học sinh giải quyết được nhiều bài tập hơn trong một buổi học, giải quyết được những câu hỏi, vướng mắc còn tồn đọng tại trường.

Về mặt tiêu cực.

Đối với nhiều học sinh, thời gian từ 1h/ môn học có thể là không đủ để các bạn hiểu bài, dẫn đến một sự hẫng trong kiến thức và tâm trạng. Bên cạnh đó, việc học kết hợp dễ làm học sinh phân tâm, gắt mạch suy nghĩ, tư duy.

Chính vì thế, phụ huynh nên điều chỉnh, phân bổ thời gian học sao cho hợp lý. Bố mẹ nên ưu tiên và hỏi lại ý kiến của các bạn học sinh. Điều này làm tăng hiệu quả của việc học và đạt được nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Gia sư môn Hóa dạy nhóm từ 2 đến 4 học sinh.

Học nhóm là hình thức tiết kiệm tài chính cho nhiều phụ huynh. Đồng thời, phương pháp này còn giúp các bạn học sinh cố gắng và thi đua học tập. Tuy nhiên, một bất cập trong dịch vụ này đó chính là sự kém linh hoạt về địa điểm, thời gian. Các bạn học sinh trong cùng một nhóm cần thống nhất, đồng thuận của tất cả thành viên.

Chi phí thuê gia sư môn Hóa tại Trí Đức Edu như thế nào?

Mức phí thuê gia sư môn Hóa tại Trí Đức Edu không có sự chênh lệch nhiều so với các trung tâm uy tín khác như Trí Tuệ 24h hay Mola. Đối với gia sư dạy 1 kèm 1 là sinh viên giỏi, mức phí dao động từ 100.000 đến 170.000 vnđ/ 1 buổi/ 2 tiếng. Đối với gia sư là giáo viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm sẽ chênh lệch từ 15% đến 20%/ 1 buổi. 

Mức phí gia sư tại Trí Đức không chênh lệch so với Trí Tuệ 24h

Mức phí gia sư tại Trí Đức không chênh lệch so với Trí Tuệ 24h.

Bên cạnh đó, đối với học sinh thi chuyên hóa lớp 10 hoặc thi vào Đại học, ngoài mức học phí từ 150.000 đến 300.000/ 1 buổi, tùy thuộc vào từng giáo viên, trung tâm sẽ hỗ trợ thêm những tài liệu chính thống từ nguồn tổng hợp uy tín, chất lượng. Đây là một trong những hoạt động nhận được phản hồi tích cực của phụ huynh. Như vậy, các bạn học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận những dạng đề mới, luyện tập thêm ngoài giờ.

Ngoài ra, học sinh lựa chọn học kết hợp từ 2 đến 3 môn/ tuần, mức phí không tăng quá cao, từ 5% đến 7% bởi thời lượng buổi dạy không thay đổi. Tuy nhiên, chi phí tăng thêm hoàn toàn tương xứng với thời gian, công sức gia sư chuẩn bị tài liệu bài giảng trước buổi học.

Cuối cùng là mức chi phí đối với nhóm bạn từ 2 đến 4 bạn.

Lựa chọn hình thức nhóm, phụ huynh sẽ chi trả học phí dao động từ 50.000 đến 70.000/ 1 giờ học, chỉ bằng 50% mức phí so với hình thức học một kèm một. 

Chi tiết bảng giá dịch vụ gia sư môn Hóa tại Hà Nội.

(Đơn vị tính: nghìn đồng/ buổi).

Chương trình dạy Sinh viên  Sinh viên trường chuyên Giáo viên  Giáo viên dạy giỏi Giáo viên trường chuyên  Dạy theo nhóm
Gia sư môn Hóa cấp 2. 120 150 200 250 300 250
Gia sư môn Hóa cấp 3. 150 180 200 250 300 250
Gia sư môn Hóa luyện thi HSG cấp 2. 150 170 200 250 300 250
Gia sư môn Hóa luyện thi HSG cấp 3. 170 180 200 250 300 250
Gia sư môn Hóa ôn thi chuyên cấp 3. 150 170 200 250 300 250
Gia sư môn Hóa ôn thi THPT Quốc gia. 100 150 200 250 300 250

Trên đây là 3 chủ đề phụ huynh quan tâm nhất khi tìm kiếm gia sư Hóa tại Hà Nội. Bên cạnh đó, những khía cạnh về đội ngũ gia sư, chất lượng giảng dạy và lộ trình cũng được nhiều phụ huynh đề cập. Trí Đức Edu sẽ bàn luận về chủ đề này trong các nội dung bài tiếp theo. Chúc các bạn học sinh luôn đạt được kết quả cao như mong đợi. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0976.55.13.18 để được tư vấn miễn phí.