Gia sư lớp 10: Lỗi sai trong quy trình lựa chọn của nhiều phụ huynh.

Nhiều phụ huynh khi thuê gia sư lớp 10 thường mắc những lỗi sai căn bản. Điều này dẫn đến việc mất thời gian, công sức và đưa ra quyết định lựa chọn thiếu đúng đắn. Chính vì vậy, trong bài viết này, Trí Đức Edu sẽ đưa ra bốn lỗi sai và cách khắc phục khi phụ huynh tìm kiếm gia sư. 

Nếu thấy bài viết hữu ích, bố mẹ hãy chia sẻ thông tin tới bạn bè và đồng nghiệp!

Bốn lỗi sai trong quy trình lựa chọn gia sư lớp 10 của phụ huynh.

Thứ nhất, phụ huynh nhận định sai về nhu cầu tìm kiếm gia sư lớp 10.

Phụ huynh nhận định sai về nhu cầu tìm kiếm gia sư lớp 10

Phụ huynh nhận định sai về nhu cầu tìm kiếm gia sư lớp 10

“Thời điểm nào là tốt nhất để thuê gia sư lớp 10 cho con?”.

“Dấu hiệu nào cho thấy con cần sự hướng dẫn ngoài giờ của gia sư lớp 10?”.

“Thuê gia sư lớp 10 có thật sự cần thiết cho con không?”.

Đây là những thắc mắc thường gặp đối với phụ huynh có nhu cầu tìm kiếm gia sư. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận định đúng và đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

Nhu cầu phải xuất phát từ mong muốn và thực trạng vấn đề học tập của con cái. Bố mẹ nên tham khảo, lắng nghe điều con thực sự cần. Có phải chúng ta đã mắc sai lầm khi tự ý ép con học thêm gia sư. Điều này phản tác dụng, khiến kết quả của con ngày càng tụt dốc. 

Như vậy, để tránh sai lầm và kết quả không mong muốn, bố mẹ cần xác định đúng những vấn đề sau:

 • Con có gặp khó khăn trong việc tự học tập tại nhà.
 • Kết quả học tập của con có đáng báo động.
 • Con có khả năng đạt được mục tiêu đã đề ra trong năm.

Thứ hai, lỗi sai khi tìm kiếm thông tin về gia sư lớp 10.

Nhiều phụ huynh không biết cách tìm kiếm thông tin để lựa chọn gia sư lớp 10 uy tín. Dưới đây là quy trình mà Trí Đức Edu đã tham khảo từ nhóm cộng đồng cha mẹ khi tìm gia sư.

Google search với từ khóa “gia sư lớp 10” >> Click vào 3 website hiển thị trên cùng >> Gọi điện đến từng trung tâm >> So sánh giá và chất lượng cam kết >> Lựa chọn duy nhất 1 trung tâm >> Tham gia buổi học thử >> Học thật.

Quy trình có nhiều lỗi sai dẫn đến phụ huynh mất thời gian, công sức mà xác suất tìm gia sư phù hợp khá thấp. Google có nhiều thông tin nhiều, không xác thực và đáng tin . Vì vậy, phụ huynh cần thật tỉnh táo, cảnh giác trước mọi gợi ý của google. 

Hiện nay, có nhiều phương pháp để tìm kiếm gia sư lớp 10 uy tín, được phụ huynh tin tưởng. Phương pháp truyền thống nhất là: “Hỏi ý kiến của người thân, bạn bè và đồng nghiệp”. Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm hiểu thật kỹ về bảng giá và chất lượng gia sư tại trung tâm nổi tiếng như Trí Tuệ 24h, Trí Đức Edu và Mola. Qua đó, học sinh có thêm nhiều lựa chọn. Bố mẹ cũng nên dành thời gian cho các bạn học thử từ 2 đến 3 gia sư. Điều này giúp học sinh có cảm nhận, so sánh, đánh giá khách quan và lựa chọn phù hợp nhất.

Thứ ba, phụ huynh không có phương án thay thế khi không tìm thấy gia sư phù hợp.

phụ huynh không có phương án thay thế khi không tìm thấy gia sư phù hợp

Phụ huynh không có phương án thay thế khi không tìm thấy gia sư phù hợp. 

Không ai dám khẳng định chỉ trong 1 tháng, phụ huynh sẽ tìm thấy gia sư ưng ý. Đặc biệt là trong khoảng thời gian lượng cầu vượt cung như đầu năm học và sau tết. Chính vì vậy, chuẩn bị phương án thay thế sẽ giúp phụ huynh luôn ở tư thế chủ động, sẵn sàng. 

Thứ tư, lỗi sai trong cách đánh giá gia sư lớp 10 thông qua buổi học thử.

99% học sinh lựa chọn sử dụng dịch vụ gia sư lớp 10 đều được học thử tối thiểu 1 buổi. Thời lượng này tùy thuộc vào mỗi trung tâm khác nhau. Mục đích của việc học thử để giúp học sinh và phụ huynh hiểu về phương pháp, phong cách của gia sư. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không biết xây dựng bộ tiêu chí đánh giá phù hợp. Điều này dẫn đến quyết định có chút vội vàng và tiếc nuối.

Phụ huynh có thể tham khảo gợi ý mà Trí Đức Edu có đề xuất dưới đây.

 • Trao đổi thông tin thật rõ ràng, cụ thể với gia sư về học lực và mục tiêu của học sinh.
 • Yêu cầu gia sư đưa ra phương pháp cụ thể cho từng lộ trình trong 10 buổi.
 • Phụ huynh có thể quan sát một cách khéo léo buổi học, đảm bảo gia sư được tự nhiên và không cảm thấy bị căng thẳng.
 • Hỏi ý kiến và đánh giá của học sinh.
 • Trao đổi lại thông tin với gia sư khi kết thúc học thử.

Đề xuất từ Trí Đức đã nhận được phản hồi vô cùng tích cực từ phía phụ huynh sau khi áp dụng. Qua đó, các bạn học sinh học tập hiệu quả, không bị hẫng kiến thức khi phải thay đổi gia sư nhiều lần.

Những thắc mắc thường gặp khi phụ huynh thuê gia sư lớp 10.

Bên cạnh lỗi sai và cách khắc phục trong quy trình tuyển chọn gia sư lớp 10, Trí Đức sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan mà phụ huynh quan tâm nhất khi thuê gia sư.

Thứ nhất, tiêu chí để lựa chọn gia sư lớp 10 là gì?

Tiêu chí lựa chọn gia sư lớp 10 gồm những gì

Tiêu chí lựa chọn gia sư lớp 10 gồm những gì?

Năm tiêu chí được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nhất, phụ huynh cần đặc biệt quan tâm.

 • Đạo đức nghề nghiệp.
 • Trình độ chuyên môn.
 • Phương pháp giảng dạy.
 • Kinh nghiệm giảng dạy.

Thứ hai, nên học gia sư một môn hay kết hợp nhiều môn.

Gia sư dạy chuyên sâu 1 môn sẽ đem lại hiệu quả cao nhất cho việc học. Tuy nhiên, nếu học sinh có nhu cầu bổ trợ kiến thức những môn học khác cùng một tổ hợp, gia sư luôn sẵn sàng tốt nhất có thể. Ví dụ như nhóm môn khoa học tự nhiên: Toán, Lý, Hóa, Sinh. Bên cạnh đó, nhóm môn xã hội: Văn, Anh, Sử, Địa cũng được nhiều học sinh quan tâm.

Học kết hợp môn thứ hai với mục đích phục vụ bài kiểm tra hoặc bài thi, gia sư chỉ có thể hỗ trợ một phần nhỏ. Các bạn học sinh vẫn phải tự mình, cố gắng tích lũy trong cả quá trình dài. Như vậy, điểm số cao là điều hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, nếu phụ huynh xác định và đưa ra yêu cầu gia sư dạy hai môn từ đầu, các bạn học sinh sẽ cải thiện điểm số một cách khoa học, có kế hoạch cụ thể.

Thứ ba, mức chi phí phù hợp cho một buổi học là bao nhiêu?

Mức chi phí đối với gia sư sinh viên thường dao động từ 150.000 đến 200.000 vnđ/ buổi. Tuy nhiên, đối với giáo viên, phụ huynh phải chi trả thêm từ 15% đến 20% so với mức trên. 

Tùy thuộc vào trình độ kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy và yêu cầu của mỗi gia đình, mức giá có thể thay đổi. Vì vậy, phụ huynh có thể linh động và đưa ra khoảng lương phù hợp. Điều này đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các bên.

Gia sư lớp 10 nhấn mạnh nội dung kiến thức trọng tâm trong chương trình học.

Về môn Toán.

Môn Toán lớp 10 có nhiều nội dung mới và trừu tượng, đặc biệt là phần hình học, lượng giác. Bên cạnh đó, nhiều học sinh lại không tập trung và mang tâm lý “xả stress” khi vừa trải qua bài thi cấp 3 căng thẳng. Điều này dẫn đến kết quả học tập có nhiều biến động. Chính vì vậy, gia sư lớp 10 tại Trí Đức luôn tạo động lực phấn đấu cho học sinh. Những bài tập từ đơn giản đến nâng cao, tập trung vào 5 chương: hàm số, phương trình và hệ, lượng giác, vecto, mặt phẳng tọa độ 0xy. Kết thúc 10 buổi học, các bạn sẽ được đánh giá, kiểm tra kết quả. Qua đó, phụ huynh có cơ sở đánh giá sự tiến bộ của con cũng như hiệu quả giảng dạy của gia sư.

>>> Tham khảo thêm về gia sư môn Toán.

Về môn Ngữ Văn.

Ngữ Văn lớp 10 tập trung vào 4 chuyên đề chính gồm: Các tác phẩm văn học sử thi và tự sự; Phân tích thơ và các biện pháp tu từ; Văn thuyết minh; Văn nghị luận. Học sinh cần tập trung vào phần văn nghị luận tác phẩm trong chương trình học. Với kinh nghiệm lâu năm của gia sư Ngữ Văn lớp 10 cho thấy “văn nghị luận thường chiếm 50% số điểm trong bài thi”. Chính vì vậy, ngoài kiến thức trên trường lớp, gia sư thường phân tích, tổng hợp các dạng đề mới. Từ đó, học sinh phát triển kỹ năng tư duy trước những đề bài khai thác ở nhiều khía cạnh phong phú.

Về môn Tiếng Anh.

gia sư môn Tiếng Anh đặt ra những mục tiêu cụ thể học sinh cần đạt được

Gia sư môn Tiếng Anh đặt ra những mục tiêu cụ thể học sinh cần đạt được.

Gia sư môn Tiếng Anh lớp 10 sẽ giúp học sinh đạt những mục tiêu cụ thể ở từng kỹ năng. Đối với phần nghe, học sinh hiểu được nội dung đoạn hội thoại có độ dài trung bình 140 theo từng chủ đề. Học sinh phản xạ nhanh với ngôn ngữ và tránh tình trạng dịch “word by word”. Đối với phần nói, gia sư lớp 10 sẽ dành 30% thời gian/ buổi dành cho việc luyện nói. Học sinh được sửa lỗi phát âm, được phát triển ý tưởng, luận điểm cho mỗi chủ đề. Với phần đọc, xoay quanh chủ đề trong chương trình học, gia sư sẽ chuẩn bị thêm những bài đọc mới. Học sinh sẽ trau dồi thêm vốn từ vựng phong phú, cải thiện kỹ năng sử dụng từ ngữ linh hoạt, hợp ngữ cảnh. Cuối cùng là phần viết, gia sư thường chuẩn bị những dạng bài viết lại câu, hoàn thành câu. Đặc biệt, học sinh sẽ làm quen với các bài luận tiếng Anh, phân tích về một số ý kiến, quan điểm. 

Dịch vụ gia sư lớp 10 tại Trí Đức Edu có gì khác biệt?.

Trí Đức Edu cung cấp dịch vụ gia sư cho phụ huynh có con từ 6 đến 17 tuổi. Các bạn có mong muốn cải thiện kỹ năng, kiến thức và điểm số trong bài thi. Đối với gia sư lớp 10, trung tâm có những chính sách ưu việt được nhiều phụ huynh yêu thích. Một trong số đó gồm có.

Đội ngũ gia sư lớp 10 có chuyên môn cao và kỹ năng tốt.

Gia sư lớp 10 tại Trí Đức gồm giáo viên và gia sư. Thầy cô đang công tác tại các trường THPT nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại Hà Nội. Một trong số đó gồm có: THPT Cầu Giấy, Kim Liên, Thăng Long hay Nguyễn Huệ. Về gia sư sinh viên, các bạn là những bạn trẻ năng động, sáng tạo và ưu tú. Với điểm thi đại học tối thiểu từ 25 điểm và thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, các bạn sinh viên luôn đem lại những trải nghiệm học tập thú vị cho học sinh.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, ân cần.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, ân cần.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, ân cần.

Với phương châm chất lượng làm nên uy tín của trung tâm. Chính vì vậy, Trí Đức luôn cố gắng để học sinh học tập hiệu quả. Do đó, kết thúc mỗi lộ trình học, trung tâm thường gọi điện, xin ý kiến phản hồi của phụ huynh. Nếu phụ huynh cảm thấy chưa hài lòng về chất lượng giảng dạy hay thái độ gia sư, trung tâm sẽ có những phương án thay thế hợp lý. Phụ huynh sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí phát sinh khi đổi gia sư mới.

Cam kết hiệu quả học tập sau 10 buổi học.

Kết thúc 10 buổi, gia sư sẽ thực hiện đánh giá học sinh. Các bạn sẽ làm bài kiểm tra, từ đó, phụ huynh sẽ có căn cứ khách quan về chất lượng giảng dạy. Nếu kết quả không như cam kết, phụ huynh sẽ không phải chi trả học phí cho 10 buổi học.

Bảng giá học phí đối với dịch vụ gia sư lớp 10.

(Đơn vị tính: Nghìn đồng/ buổi)

bảng giá gia sư lớp 11

Như vậy, phụ huynh đã nắm rõ những điểm khác biệt nổi trội của Trí Đức Edu. Những thắc mắc, câu hỏi, phụ huynh vui lòng liên hệ tới số 0976.55.13.18. Chúc các bạn học sinh học tập tốt, sớm chinh phục được những mục tiêu điểm số.