Nên hay không nên thuê gia sư lớp 4 dạy kèm tại nhà.

Gia sư lớp 4 từ lâu đã được xem là phương pháp hiệu quả để hỗ trợ trong vấn đề giáo dục trẻ em tại nhà tốt nhất. Học sinh được củng cố kiến thức, nâng cao khả năng tư duy, giải quyết vấn đề dễ dàng hơn khi có cố vấn cá nhân, có trình độ và chuyên môn cao. Trong bài viết dưới đây, Trí Đức Edu sẽ giải thích rõ hơn những lợi ích mà việc học gia sư lớp 4 mang lại.

Bốn lý do tại sao bố mẹ nên thuê gia sư lớp 4 tại nhà.

Thứ nhất, gia sư lớp 4 sẽ chắc chắn rằng học sinh không bị “tụt lại phía sau”.

Giáo dục truyền thống không đảm bảo được sự chi tiết, tỉ mỉ của giáo viên dành cho từng học sinh. Nếu học sinh bỏ lỡ nội dung hoặc phát triển chậm ở một kỹ năng nào đó, thầy cô không đủ thời gian để giải thích tường tận. Điều này chắc chắn tạo nên tâm trạng bất an đối với một đứa trẻ. Chúng sẽ cảm thấy khó khăn, mệt mỏi nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra. Hậu quả là các bài kiểm tra, bài thi sẽ bị điểm kém.

gia sư lớp 4 sẽ chắc chắn rằng học sinh không bị tụt lại phía sau

Gia sư lớp 4 sẽ chắc chắn rằng học sinh không bị “tụt lại phía sau”.

Với sự giúp đỡ của gia sư lớp 4, thầy cô sẽ giải đáp chính xác vấn đề học sinh đang gặp phải. Gia sư giỏi sẽ xác định được điểm mạnh, điểm yếu và xây dựng giáo trình chi tiết. Sau các buổi luyện tập và chuẩn bị trước bài giảng, học sinh sẽ nắm rõ được nội dung bài đang học. Điều này tạo cảm giác hứng thú, yêu thích hơn cho trẻ.

Chính vì vậy, phụ huynh cần thường xuyên trò chuyện và lắng nghe tâm tư của trẻ. Hai dấu hiệu nói lên “thời điểm” cần thiết để thuê gia sư lớp 4 cho con gồm có:

Một là con thường xuyên phàn nàn về số lượng và mức độ khó của các bài tập. Hai là giáo viên có ý kiến phản hồi chất lượng bài tập về nhà của con còn chưa tốt.

Thứ hai, gia sư lớp 4 đóng vai trò “chuyên gia giáo dục” trong kỳ thi quan trọng.

Lớp 4 là khoảng thời gian tiền đề để học sinh chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho năm học lớp 5. Đặc biệt là những bạn có mục tiêu thi vào trường chuyên, lớp chọn. Một trong số đó có trường Chu Văn An, Amsterdam, Đoàn Thị Điểm hay Lương Thế Vinh. Thông thường, tỉ lệ chọi ở các trường này là 1/10. Chính vì thế, việc học chăm và thành thạo các dạng đề là chưa đủ. Gia sư lớp 4 sẽ chuẩn bị các nội dung ôn tập kỹ lưỡng, những kỹ thuật xử lý đối với dạng bài mới. 

Ví dụ, đối với một đề văn lạ, học sinh hãy bắt đầu phần mở đầu bằng việc diễn giải lại đầu bài một cách chi tiết, phân tích sâu sắc. Qua đó, các bạn sẽ hiểu chính xác những nội dung đề bài yêu cầu, xây dựng ý tưởng viết bài tốt hơn.

Một gia sư lớp 4 giỏi luôn có nhiều kinh nghiệm và các mẹo thi cử quý giá. Học sinh sẽ được truyền đạt và nắm rõ những bẫy thường gặp trong bài. Bên cạnh đó, gia sư cũng giúp học sinh cách phân bổ thời gian và làm bài để đạt kết quả cao nhất có thể.

Thứ ba, gia sư lớp 4 giúp học sinh có một cuộc sống tốt hơn.

gia sư lớp 4 giúp học sinh có một cuộc sống tốt hơn

Gia sư lớp 4 giúp học sinh có một cuộc sống tốt hơn.

Câu chuyện trẻ thường xuyên có mâu thuẫn, bất đồng với bố mẹ không quá xa lạ. Điều này có thể gây thất vọng từ cả hai phía: bố mẹ và con cái. Tuy nhiên, nếu nhìn từ phương diện khác, mâu thuẫn là tiền đề cho sự phát triển. Trẻ hình thành thói quen tư duy mang tính cá nhân, độc lập và không bị phụ thuộc quá nhiều. Chính vì thế, nếu phụ huynh phản ứng gay gắt nếu trẻ làm trái ý, chúng ta nên bình tĩnh. 

Vai trò của gia sư lớp 4 có thể giúp phụ huynh giảm tải hoặc bỏ qua mâu thuẫn với trẻ. Điều này thể hiện chính xác nhất ở việc học tập và rèn luyện kỹ năng. Bởi chắc chắn rằng, gia sư sẽ là người làm việc trực tiếp về những vấn đề này. Bố mẹ có thể dành thời gian cho các hoạt động vui chơi, trò chuyện bên con. Thay vì luôn luôn phải nhắc nhở, quan sát con đã làm đủ bài, làm đúng bài hay chưa?

Thứ tư, gia sư lớp 4 mở rộng kiến thức nằm ngoài khuôn khổ trường học truyền thống.

Gia sư không chỉ đơn thuần là gia sư. Gia sư không chỉ giữ vai trò dạy học, truyền tải nội dung những gì sẽ thi. Họ có thể làm được nhiều điều ý nghĩa, có giá trị lợi ích cao hơn cho học sinh.

Nếu học sinh có nhu cầu khám phá nội dung mở rộng, gia sư luôn sẵn sàng chuẩn bị bài giảng cho tiết học hôm sau.

Hệ thống giáo dục của phương Tây luôn cố gắng ngăn cách các ý tưởng, khái niệm thành các môn học riêng biệt. Trên thực tế, các môn học luôn có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Điều gì sẽ xảy ra mà học sinh chỉ học Lý mà không có kiến thức Toán căn bản. Tương tự với việc học Sinh mà không biết Hóa…. Với gia sư lớp 4, học sinh sẽ tiếp nhận kiến thức tổng quát hơn về bộ môn Toán, Lịch Sử – Địa Lý và Tiếng Việt – Tiếng Anh. Qua đó, học sinh sẽ liên kết kiến thức, hiểu được bao quát và có cái nhìn đa chiều về một vấn đề vướng mắc.

Hai hạn chế khi thuê gia sư lớp 4.

Phụ huynh đã hiểu rõ 4 lý do tại sao học sinh cần sự trợ giúp của gia sư lớp 4. Câu hỏi ngược lại thì sao? Liệu gia sư có cần thiết cho tất cả các đối tượng. Trong phần này, Trí Đức Edu sẽ chỉ ra 3 lý do tại sao thuê gia sư dạy kèm có thể không thích hợp với con bạn.

Hạn chế khi thuê gia sư lớp 4

Hạn chế khi thuê gia sư lớp 4.

Đầu tiên, gia sư không thể giúp trẻ cải thiện những thói quen xấu ở nhà.

Trường hợp này khá phổ biến. Trên hành trình khôn lớn của mỗi đứa trẻ, các bạn bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường sống. Chính vì vậy, cố gắng từ một phía gia sư lớp 4 là chưa đủ. Sự phối hợp nhuần nhuyễn của phụ huynh đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Phụ huynh nên tạo thói quen tốt cho trẻ về ý thức tự giác và kỷ luật. Qua đó, gia sư sẽ giúp học sinh học tập hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Thứ hai, gia sư lớp 4 sẽ vô tình làm mất khoảng thời gian vui chơi, thư giãn của trẻ.

Lý do điểm thấp hay tụt thứ hạng đôi khi không phải nằm ở việc trẻ chưa rèn luyện đủ. Đôi khi, trẻ đã quá mệt mỏi với những giờ học trên trường. Các con cảm thấy ngột ngải khi luôn phải học tập hàng giờ dài, kể cả khi về nhà. Điều này khiến con không còn hứng thú với việc học. Bản chất, con không phải học sinh yếu kém hoặc năng lực thấp. Vì vậy, nếu phụ huynh có ý định thuê gia sư lớp 4 cho con, hãy hỏi ý kiến của con trước khi quyết định.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên trò chuyện, đưa ra những phần thưởng để làm con có động lực phấn đấu. Khuyến khích đúng cách giúp trẻ tích cực, cải thiện hành vi tự giác học tập.

Dịch vụ gia sư lớp 4 tại Trí Đức Edu.

Dịch vụ gia sư lớp 4 tại Trí Đức Edu

Dịch vụ gia sư lớp 4 tại Trí Đức Edu.

Gia sư lớp 4 dạy kèm các môn học theo yêu cầu của phụ huynh. Những môn nổi bật gồm Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Bên cạnh đó, ở lớp 4, học sinh làm quen với hai môn học nữa là Khoa học xã hội và Lịch Sử. Gia sư tại Trí Đức Edu sẽ bổ trợ thêm trước những kỳ thi, kiểm tra.

Với môn Toán lớp 4.

Gia sư dạy kèm Toán lớp 4 nhấn mạnh “Lớp 4 là năm bản lề với nhiều dạng bài khó, được nâng cao hơn vào lớp 5”. Các dạng trọng tâm gồm có: phân số, tỉ số, chu vi diện tích và tổng, hiệu tỉ. Học sinh không chỉ cần nắm khái niệm cơ bản, các bạn cần luyện tập nhiều để phản xạ nhanh. Gia sư lớp 4 khuyến khích học sinh dành thời gian hoàn thành bài tập cơ bản từ sách giáo khoa. Hiểu rõ nội dung trong sách, các bạn sẽ nắm vững 9 điểm bài thi. Ngoài ra, để đạt điểm tuyệt đối, học sinh cần làm quen dần với dạng bài mới, yêu cầu phải tư duy thêm 2 đến 3 bước.

Về môn Tiếng Việt lớp 4.

Tiếng Việt lớp 4 là kiến thức mở rộng hơn so với lớp 3. Học sinh được làm quen với nhiều dạng từ loại mới như trạng từ, từ đơn và từ phức. Ngoài ra, gia sư lớp 4 sẽ ôn tập nội dung chi tiết về cấu tạo câu, các thành phần trong câu như dấu … Về tập làm văn, ở học kỳ 2, gia sư sẽ đi sâu về dạng bài cảm thụ. Nội dung mới lạ và thú vị. Các bạn sẽ được trình bày quan điểm và cảm nhận bản thân về những câu thơ, câu văn sâu sắc.

Cuối cùng là Tiếng Anh.

Tiếng Anh lớp 4 không có nhiều nội dung phức tạp, ở mức độ khó. Tuy nhiên, không vì thế mà phụ huynh lơ là. Học sinh cần nắm chắc kiến thức để làm nền tảng cho năm học sau. 

Nhiều phụ huynh định hướng cho con tham gia các kỳ thi tiếng Anh chuẩn quốc tế Cambridge. Vì thế, gia sư lớp 4 tại Trí Đức Edu luôn xây dựng tài liệu cập nhập để học sinh ôn tập theo sát đề. Qua đó, các bạn không còn ngạc nhiên đối với những câu hỏi mới. Kỹ năng nghe và nói được gia sư đặc biệt quan tâm nhiều hơn. Học sinh được luyện kỹ hơn về hai kỹ năng này.

Lựa chọn gia sư lớp 4 là sinh viên hay giáo viên.

Gia sư lớp 4 là sinh viên và giáo viên đều có ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Điểm chung hai nhóm đó chính là những người có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao. Gia sư đều là sinh viên và giáo viên ưu tú, xuất sắc, có thành tựu trong nghề nghiệp. Cụ thể như sau:

Gia sư sinh viên và giáo viên đều có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao

Gia sư sinh viên và giáo viên đều có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao.

Gia sư sinh viên có điểm thi đại học từ 25 trở lên, GPA tối thiểu 3.2. Đặc biệt hơn, các bạn đều xuất sắc vượt qua 3 vòng phỏng vấn của trung tâm.

Gia sư giáo viên đã có ít nhất 5 năm giảng dạy, công tác ở các trường. Thầy cô thường xuyên tiếp xúc và thấu hiểu tâm lý học sinh. Bởi thế, học sinh thường có thái độ và nghe lời, ngoan ngoãn hơn khi học cùng giáo viên.

Mức học phí cũng được phân chia khác nhau theo nhu cầu, mong muốn và nguyện vọng phụ huynh. Thông thường, phí đối với gia sư sinh viên tại Trí Đức Edu từ 100.000 đến 150.000 vnđ/ buổi. Đối với giáo viên cao hơn từ 15% đến 25% mức giá trên. Phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn gia sư sao cho phù hợp nhất với điều kiện tài chính cũng như năng lực hiện tại của các con. 

Bảng giá chính thức dịch vụ gia sư lớp 4 tại Trí Đức Edu.

(Đơn vị tính: nghìn đồng/ buổi).

Chương trình dạy Sinh viên  Sinh viên trường chuyên Giáo viên  Giáo viên dạy giỏi Giáo viên trường chuyên  Dạy theo nhóm
Gia sư Toán 100 150 200 250 300 250
Gia sư Tiếng Việt 100 150 200 250 300 250
Gia sư Tiếng Anh 100 150 200 250 300 250
Gia sư dạy kèm từ 2 môn trở lên. 100 150 200 250 300 250
Gia sư luyện viết chữ 100 150 200 250 300 250
Gia sư các môn học khác 100 150 200 250 300 250

Hiện nay, Trí Đức Edu cung cấp dịch vụ gia sư ở các môn, lớp đa dạng từ cấp 1 đến cấp 3. Phụ huynh vui lòng tham khảo chi tiết thông tin tại Trí Đức Edu hoặc liên hệ số điện thoại 0976.55.13.18 để nhận tư vấn miễn phí.