Những kiến thức Vật Lý lớp 7 là cơ sở nền để các em có thể học tốt các năm học tiếp theo. Chính vì vậy, để học giỏi môn học này các em cần có sự hỗ trợ từ gia sư Vật Lý lớp 7. Họ sẽ giúp học sinh lớp 7 có phương pháp học tập thật khoa học và hợp lý.

Bảng giá thuê gia sư dạy kèm môn Vật Lý lớp 7 tại Hà Nội

Với cách giảng dạy bám sát theo tính cách và năng lực của từng học sinh lớp 7. Gia sư dạy Vật Lý lớp 7 sẽ lên mục tiêu cụ thể cho mỗi học sinh nhằm đảm bảo sự tiến bộ tốt nhất cho từng em.

Tham khảo mức học phí thuê gia sư Vật Lý lớp 7 tại Hà Nội để có lựa chọn tốt nhất cho bạn và con cái của mình.

Bảng giá gia sư dạy kèm Vật Lý lớp 7 tại nhà

GV/SV

Chương trình

Sinh viên Giáo viên trẻ Giáo viên nhiều kinh nghiệm Nhóm học sinh
Vật Lý lớp 6 120k-150k 200k 250k 300k-400k
Vật Lý lớp 7 120k-150k 200k 250k 300k-400k
Vật Lý lớp 8 120k-150k 200k 250k 300k-400k
Vật Lý lớp 9 120k-150k 250k 250k-300k 300k-400k
Luyện thi Vật Lý 150k-200k 250k-300k 300k-400k 300k-400k
Luyện thi Vật Lý cấp 3 150k-200k 250k-300k 300k-400k 300k-400k

Những trở ngại khiến con học kém môn Vật Lý lớp 7

Vật Lý là một trong các môn học mang tính trừu tượng  và lý thuyết rất nhiều. Bên cạnh đó, số lượng bài tập lại đa dạng. Chính vì vậy, để học tốt Vật Lý, các em cần chăm chỉ và có phương pháp học tập phù hợp. Nói thì dễ như thế nhưng khi bắt tay vào thực hiện mới thấy khó. Nhất là đối với học sinh lớp 7, bước đệm kiến thức vững chắc cho các năm học tiếp theo. Với lượng kiến thức phong phú, thời gian học lại hạn hẹp đã khiến nhiều em học sinh lớp 7 gặp không ít khó khăn, điển hình như:

Thứ nhất, học trước quên sau, không nhớ những công thức Vật Lý đã được học

Lượng kiến thức Vật Lý lớp 7 tuy không quá nhiều. Nhưng do phải học một lúc nhiều môn nên nhiều bạn chưa chú ý đến bài vở. Học qua loa cho xong, học vẹt không hiểu bản chất đến khi cần vận dụng thì lại không nhớ. Chưa kể đến học sinh phải nhớ những công thức đã được học từ trước vì thế việc nhầm lẫn hay không nhớ cũng khá phổ biến. Những công thức Vật Lý lại khô khan. Do đó, nhớ được các công thức này quả là điều khó khăn.

Thứ hai, khả năng tư duy còn hạn chế

Các em học sinh lớp 7 có tư duy về môn Vật Lý yếu hay không nắm được kiến thức trọng tâm. Thì sẽ rất khó xâu chuỗi các kiến thức đã được học với bài học mới. Khả năng tư duy được hình thành trong suốt quá trình rèn luyện của bản thân. Ngay từ hôm nay các em hãy tập cho mình thói quen tự lập suy luận và giải quyết một vấn đề. Nếu gặp vướng mắc có thể tìm đến sự hỗ trợ của giáo viên hay gia sư môn Vật Lý nhé.

Thời gian học tập ít nhiều cũng ảnh hưởng tới kết quả môn Vật Lý của học sinh lớp 7

Thời gian học tập ít nhiều cũng ảnh hưởng tới kết quả môn Vật Lý của học sinh lớp 7

Thứ ba, thời gian học tập  ít ỏi

Thời gian học ở trên lớp có hạn một tuần chỉ có 2 tiết mà mỗi tiết chỉ vẻn vẹn trong 45  phút. Trong khi đó, chương trình môn Lý lớp 7 lại nhiều kiến thức khó và phức tạp. Có đôi lúc, giáo viên bộ môn chỉ truyển đạt những ý chính chưa kịp đi sâu và giải thích căn kẽ từng nội dung bài học cho các em. Để muốn điểm số cao các em phải tự học và tìm gia sư Vật lý lớp 7 tại nhà.

Những vấn đề kể trên khiến nhiều phụ huynh có con em học lớp 7 khá đau đầu. Để khắc phục nhanh chóng tình trạng này, nhiều bậc phụ huynh đã tìm gia sư dạy Vật Lý lớp 7 cho con.  Một sự chọn tối ưu nhất để giúp con cải thiện kết quả bộ môn Vật  Lý.

Những nội dung chính trong chương trình môn Vật Lý lớp 7

Chương quang học

Học sinh lớp 7 được làm quen các định luật khúc xạ và truyền ánh sáng. Ngoài ra, các em còn học tính toán các dạng bài tập về quang học. Phần này, yêu cầu các em phải  có một nền tảng kiến thức Toán hình thật vững chắc. Nắm được các đinh luật về tia,  tỷ lệ,  tam giác đặc biệt. Bên cạnh đó, các em còn được học về gương cầu Lồi, Lõm và các ứng dụng của nó trong thực tế.

Chương âm học

Ở chương này, học sinh lớp 7 chủ yếu làm quen với các định nghĩa và định lý về nguồn âm, môi trường truyền âm, độ cao, độ to, phản xạ, biện pháp làm giảm ôi nhiễm tiếng ồn… Theo nhận xét của nhiều bạn học sinh đi trước thì đây là chương dễ nhất trong chương trình Vật Lý lớp 7. Bởi, chủ yếu là học lý thuyết mang tính giải thích. Yêu cầu các em nắm được các khái niệm về âm là có thể hoàn thành bài tập dạng này.

Chương dòng điện và nguồn điện

Đây là chương học nặng nhất trong môn Vật Lý lớp 7. Có rất nhiều khái niệm mới cần nhớ và suy luận. Rồi tiếp đến là các dạng bài tập phức tạp liên quan đến mạnh điện, cường độ dòng điện, hiệu điện thế,…Để học tốt chương này, đòi hỏi các em phải biết vận dụng kiến thức về đại số, giải phương trình thì mới có thể giải quyết hết các dạng bài tập.

Khác hẳn với năm học lớp 6 các em chỉ mới làm quen với những kiến thức sơ đẳng nhất. Thì lên lớp 7 có rất nhiều kiến thức trọng tâm và là nền tảng để học tốt những năm sau. Do vậy, việc thuê gia sư dạy kèm môn Vật Lý lớp 7 cho con là điều cần thiết. Gia sư dạy Vật Lý lớp 7 tại nhà với hình thức 1-1 sẽ hướng dẫn cho các em hiểu rõ từng bản chất vấn đề.

Gia sư dạy kèm tại nhà cần giúp các em nắm chắc kiến thức trọng tâm môn Vật Lý lớp 7

Gia sư dạy kèm tại nhà cần giúp các em nắm chắc kiến thức trọng tâm môn Vật Lý lớp 7

Phương pháp giúp các em tiếp thu kiến thức môn Vật lý lớp 7 hiệu quả

Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Kiến thức trong sách giáo khoa vốn là kiến thức chuẩn, nền tảng để các em có những bước tiến cao hơn trong môn Vật Lý. Chính vì vậy, trước vận dụng làm bài tập, các em cần nắm chắc các phần kiến thức này. Đừng tìm hiểu thêm các kiến thức nâng cao khi chưa thực sự nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.

Chăm chú nghe giảng trên lớp

Tập trung nghe giảng và cố gắng ghi nhớ một cách logic là điều bắt buộc ở học sinh lớp 7 cần phải thực hiện nếu muốn học tốt Vật Lý.  Bởi vì, môn học này nhiều công thức và chúng liên kết với nhau. Nếu như không chú ý nghe giảng các em sẽ khó hiểu bài. Trong khi học không hiểu hay bị hổng một phần kiến thức nào đó sẽ kéo theo các bài tiếp theo cũng không hiểu vì nó liên quan đến nhau.

Học bài cũ và làm tốt các dạng bài tập từ đơn giản đến phức tạp

Về nhà các em phải xem lại bài học ở trên lớp ngay. Những gì đã nhớ và đã được học nên xem lại một lần nữa thì sẽ nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, chăm chỉ làm bài tập trong SGK và bài tập cả phần cơ bản và nâng cao.

Đồng thời, trong  quá trình học hãy phân loại các dạng bài tập theo từng chuyên đề sẽ giúp các em nắm được cách giải. Tránh bị nhầm lẫn các dạng bài với nhau. Không chỉ vậy, việc làm này giúp các em hình thành kỹ năng giải đúng và giải nhanh trọng tâm đề bài.

Vận dụng các kiến thức đã được học vào cuộc sống

Vật lý là một môn học có tính tương tác và ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Khi học đến một vấn đề nào đó các em hãy cố gắng liên hệ những hiện tượng trong cuộc sống và móc nối chúng lại với nhau. Điều đó sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức vừa học một cách hiệu quả hơn.

Học nhóm cùng các bạn trong lớp

Các em cũng có thể học theo nhóm từ 3 – 5 bạn. Khi học chung các em có thể thoải mái trao đổi bài vở và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Không chỉ vậy còn rèn luyện cho các em khả năng làm việc theo nhóm. Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng.

Thuê gia sư Vật Lý lớp 7 dạy kèm tại nhà

Cách tốt nhất giúp con học tốt Vật Lý lớp 7 đó chính là thuê gia sư dạy Vật Lý lớp 7 tại nhà. Sự hỗ trợ của gia sư sẽ đảm bảo cho con có cái nhìn bao quát nhất. Khi được học cùng gia sư tại Hà Nội các em sẽ hiểu bài, tinh thần tự giác, nâng cao điểm số trong thời gian ngắn.

Ngày nay, thuê gia sư dạy kèm môn Lý lớp 7 đang được nhiều cha mẹ lựa chọn nhằm giúp con trong quá trình học tập. Có nhiều trung tâm cung cấp gia sư tại Hà Nội. Tuy nhiên, quý phụ huynh nên tìm hiểu kĩ vì có không ít đơn vị lừa đảo, làm giả giấy tờ cho giáo viên, sinh viên đi gia sư. Phụ huynh nên lựa chọn trung tâm Trí Đức Edu. Một trong những trung tâm gia sư uy tín nhất Hà Thành.

Bật mí Top 10 trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư Vật Lý uy tín nhất Hà Nội

Bật mí Top 10 trung tâm cung cấp dịch vụ gia sư Vật Lý uy tín nhất Hà Nội

Vì sao nên chọn gia sư Vật Lý lớp 7 tại trung tâm Trí Đức Edu?????

Trung tâm Trí Đức Edu cung cấp đội ngũ gia sư Vật Lý lớp 7 chất lượng. Gia sư của trung tâm đều là giáo viên và các bạn sinh viên chuyên Lý có nhiều kinh nghiệm. Họ luôn tâm huyết với nghề và đặt kết quả học tập của các em lên hàng đầu.

Điểm cộng khi chọn gia sư Vật Lý lớp 7 tại Trí Đức Edu

– Gia sư dạy Vật Lý lớp 7 tại trung tâm được đào tạo bài bản. Gia sư vừa có kiến thức chuyên môn vừa giỏi kỹ năng sư phạm. Với khả năng truyền đạt dễ hiểu giúp học sinh đạt kết quả tốt nhất.

– Gia sư môn Vật Lý lớp 7 nắm bắt được tâm lý của học sinh. Từ đó giúp các em yêu thích môn Vật Lý, say mê trong học tập.

– Gia sư môn Lý luôn bám sát nội dung ở trên lớp của học sinh, soạn giáo án giảng dạy phù hợp. Theo dõi kết quả học tập từng ngày để có sự điều chỉnh giúp các em tiến bộ nhanh nhất.

– Là người bạn, kịp thời chia sẻ động viên học sinh có cái nhìn khách quan về môn học, tự tin làm các dạng bài tập Vật Lý lớp 7.

Gia sư Vật Lý lớp 7 biết cách dẫn dắt vấn đề. Đồng thời, đưa ra ví dụ cụ thể và bám sát thực tế giúp học sinh hiểu rõ bản chất bài học.

– Môn Vật Lý lớp 7 không tập trung nhiều công thức như các lớp trên. Nhưng các em lại phải chú trọng vào các khái niệm, định nghĩa và giải thích những hiện tượng trong đời sống. Do đó, gia sư môn Vật Lý lớp 7 sẽ tạo cho các em một môi trường học tập thoải mái.

Trung tâm gia sư Trí Đức Edu luôn sẵn sàng là cầu nối vững chắc giúp quý phụ huynh và các em học sinh tìm gia sư Vật Lý tại nhà tốt nhất. Nếu có nhu cầu tìm gia sư Vật Lý lớp 7 tại Hà Nội. Vui lòng liên hệ Trí Đức Edu qua Hotline: 0976.55.13.18 để được hỗ trợ miễn phí.