Lớp 6 là năm học đầu tiên các em được tiếp cận với môn Vật Lý. Đây là một bộ môn “nhọc nhằn” thuộc khối tự nhiên. Nên khó tránh khỏi được sự bỡ ngỡ của các em học sinh lớp 6. Tìm gia sư Vật Lý 6 để giúp con tiến bộ và hứng thú với bộ môn Vật Lý.

Bảng giá thuê gia sư dạy kèm môn Vật Lý lớp 6 tại Hà Nội

Mức giá thuê gia sư Vật Lý lớp 6 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi trình độ, yêu cầu, năng lực học khác nhau thì có mức giá khác nhau, cụ thể như sau:

Bảng giá gia sư dạy kèm Vật Lý lớp 6 tại nhà

GV/SV

Chương trình

Sinh viên Giáo viên trẻ Giáo viên nhiều kinh nghiệm Nhóm học sinh
Vật Lý lớp 6 120k-150k 200k 250k 300k-400k
Vật Lý lớp 7 120k-150k 200k 250k 300k-400k
Vật Lý lớp 8 120k-150k 200k 250k 300k-400k
Vật Lý lớp 9 120k-150k 250k 250k-300k 300k-400k
Luyện thi Vật Lý 150k-200k 250k-300k 300k-400k 300k-400k
Luyện thi Vật Lý cấp 3 150k-200k 250k-300k 300k-400k 300k-400k

5 điều “mới lạ” qúy phụ huynh cần biết khi con bước vào năm lớp 6

Bạn đang mải lo việc chọn trường cho con mà không để ý đến việc liệu con cái của mình lên lớp 6 sẽ bỡ ngỡ những điều gì? Để từ đó có sự chuẩn bị cho con thật tốt.

Sự khác biệt về tâm sinh lý

Lên lớp 6 sẽ khiến con trở nên nhút nhát  hơn. Bởi, từ học sinh lớn nhất của trường tiểu học. Khi lên cấp THCS lại là lớp nhỏ nhất. Nhìn các anh chị ở các lớp trên to lớn và lanh lợi. Các em bỗng thấy mình sao nhỏ bé, sợ bị bắt nạt. Bên cạnh đó, các nội quy phải thực hiện nghiêm túc nếu không sẽ bị nhắc nhở, ghi tên, trừ điểm hạnh kiểm. Từ đó dẫn đến con rụt rè và mất tự tin.

Theo như phân tích tâm lý ở độ tuổi từ 11-14. Giai đoan này có một vị trí quan trọng trong thời kỳ phát triển của con. Thời kỳ chuyển tiếp từ tuổi thơ bước sang tuổi trưởng thành. Chính vì vậy, quý phụ huynh chớ nên “coi thường” nhé. Các em sẽ có bước nhảy vọt cả về thể chất lẫn tinh thần. Chúng đang dần khẳng định mình nên không phải lời khuyên nào từ phía người lớn các em cũng lắng nghe.

Sự “mới lạ” trong cách giảng dạy 

Việc học cũng bao điều mới lạ với các em học sinh lớp 6. Mỗi thầy cô giáo sẽ dạy một môn. Một tiết học chỉ có 45 phút mà khối lượng kiến thức khá nhiều làm các em lúng túng. Nếu không học bài cũ, làm bài tập về nhà hay không tập trung trong giờ học… là bị ghi vào sổ đầu bài, trừ điểm thi đua của lớp.

Gia sư Vật Lý lớp 6 giúp các em làm quen với môi trường học tập mới

Gia sư Vật Lý lớp 6 giúp các em làm quen với môi trường học tập mới

Đa dạng các môn học

– Khi chỉ môn Vật Lý  mà các em phải làm quen với các môn học khác như: Toán, Văn, Tiếng Anh, Địa Lý, Sinh, Sử,… Trong khi đó Vật Lý lớp 6 sẽ có những bài học trừu tượng. Nếu các em không chú ý nghe giảng thì không hiểu bài.

Vì thế, mà trung tâm nhân được rất nhiều phàn nàn từ phía phụ huynh rằng. Khi học cấp một con là học sinh giỏi nhưng khi lớp 6 thì chững lại. con không tập trung mà tiếp thu chậm.

Cha mẹ cần quan tâm và chuẩn bị cho con một tâm thế vững vàng trước khi bước lớp 6. Hãy theo dõi và động viên con trong việc học. Tránh tối đa việc la mắng khi con không hoàn thành bài vở. Bởi vì, độ tuổi này con rất dễ bị tự ái.

Thay vào đó bạn hãy định hướng để con làm quen với việc tự giác học hành. Từ đó, con thực sự hứng thú với việc học. Nhưng vẫn cần có những áp lực nhất định nào đó để con phát huy năng lực của bản thân và học tập nghiêm túc.

Thời gian dành để đi học thêm quá nhiều

Hiện nay, các bậc phụ huynh lo lắng tới kết quả học tập của con. Nên đã cho đi học thêm ở nhiều nơi. Môn học nào cũng cho đi học  thêm. Như vậy suốt 7 ngày/tuần con chỉ có chú tâm vào học và học. Liệu học như thế con có thể tiến bộ được không?

Việc quá tải do áp đặt từ cha mẹ đã khiến nhiều em học sinh lớp 6 chán nản. Vô tình cha mẹ đã biến những năm tháng đầu tiên cấp THCS lẽ ra hạnh phúc, hứng khởi nhất. Lại trở thành những chuỗi ngày đầy căng thẳng và sợ hãi.

Sự “mới lạ” trước các hiện tượng tiêu cực

– Những cuộc đánh nhau của học sinh ít xảy ra ở cấp tiểu học. Thì ở THCS việc này xảy ra nhiều hơn.

– Bắt đầu có hiện tượng chia bè kéo phái trong lớp. Hay có những top bạn ham chơi, lười học.

– Với những em có những biểu hiện dậy thì sớm, bắt đầu có hiện tượng thích bạn khác giới….

Xã hội ngày càng phát triển khiến nhiều bậc phụ huynh lúng túng trước những thay đổi của con. Họ không biết nên làm cách nào để có thể hòa nhịp, thấu hiểu và chia sẻ cùng con. Việc cần làm đầu tiên đó là hãy lắng nghe con, làm bạn cùng con bạn nhé.

Cha mẹ hãy luôn làm người bạn đồng hành cùng con

Cha mẹ hãy luôn làm người bạn đồng hành cùng con

Có nên thuê gia sư dạy kèm môn Vật lý cho con từ năm lớp 6?

Vật Lý là một môn học mang tính chất khóa học và thực tiễn cao. Nội dung chương trình Vật Lý lớp 6 rất cần thiết để các em có nền tảng cho những năm học cao hơn.  Với môn Vật Lý 6, các em bắt đầu phải sử dụng đến tư duy để giải thích các hiện tượng Vật Lý. Sau đó mới áp dụng tính toán các dạng bài tập cụ thể. Chính điều này làm cho nhiều em gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu kiến thức ở lớp, hoàn thành bài tập về nhà.

Những kiến thức Lý lớp 6 được học sinh liên hệ trực tiếp với các hiện tượng trong thực tế. Đồng thời, góp phần nâng cao kỹ năng làm việc, giúp các em tự tin hơn. Mở rộng những hiểu biết về thế giới xung quanh. Tuy nhiên, đây cũng chính là rào cản lớn nhất trong quá trình học Vật Lý của em học sinh lớp 6.

Như đã nếu ở trên, năm học chuyển cấp đầu tiên. Các em lớp 6 không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Chúng được tiếp xúc với môi trường học tập, phương pháp giảng dạy mới khác hẳn cấp Tiểu Học. Do đó, không thể tránh khỏi được những khó khăn các em lớp 6 gặp phải trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, yếu tố tâm sinh lý cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới quá trình học tập.

Do vậy, Tìm gia sư Vật Lý lớp 6 để hỗ trợ các em là việc làm cần thiết

Với học sinh lớp 6 thì các em còn đang bị ảnh hưởng rất nhiều tới bởi cách dạy và học của cấp Tiểu Học. Do do, việc thuê gia sư dạy kèm tại nhà vừa giúp các em làm quen với cách học mới vừa giảm bớt áp lực trong quá trình học. Đồng thời, giúp các em hiểu và ghi nhớ được nội dung bài học ở trên lớp. Tổng hợp lại các công thức quan trọng.

Giúp các em lớp 6 tập làm quen dần với cách học theo kiểu tư duy, chủ động. Tránh tình trạng học thuộc như trước đây. Các em sẽ được gia sư dạy Vật Lý lớp 6 chỉ dẫn từ từng dạng bài cụ thể. Không học lan man học đến đâu nắm chắc đến đó. Gia sư môn Vật Lý lớp 6 là người bạn có thể lắng nghe những bày tỏ của học sinh trong môi trường học tập mới. Từ đó phối hợp với quý phụ huynh để có cách khắc phục và phương pháp dạy phù hợp nhất.

Lợi ích tuyệt vời từ gia sư dạy kèm môn Vật Lý lớp 6

Lợi ích tuyệt vời từ gia sư dạy kèm môn Vật Lý lớp 6

Điểm qua một số nội dung chương trình trọng tâm môn Vật Lý lớp 6

Chương I: Cơ học

– Đo độ dài

– Đo thể tích chất lỏng

– Đo thể tích chất rắn không thấm nước

– Khối lượng – Đo khối lượng

– Trọng lực- Đơn Vị lực

– Lực đàn hồi

– Lực kế và phép đo lực

– Trọng lượng – Khối lượng

– Mặt phẳng nghiêng

– Đòn bẩy – Ròng rọc

Chương 2: Nhiệt học

– Sự giãn nở vì nhiệt của chất lỏng, rắn, khí

– Nhiệt kế – Nhiệt giai

– Sự nóng chảy và sự đông đặc

– Sự bay hơi và sự ngưng tụ

– Sự sôi

Với chương trình môn Vật Lý lớp 6 thì đa số học sinh đều không thể tự học được. Các em khó có thể vận dụng tốt các kiến thức thực tiễn vào bài học. Do đó, rất cần đến một gia sư dạy Vật lớp 6 tại nhà có chuyên môn giỏi để giúp đỡ con làm bài tập và có hướng đi tốt nhất.

Một vài lưu ý nhỏ dành cho học sinh lớp 6 khi học Vật Lý

Vật Lý là một môn học đòi hỏi tính tương tác cũng như tính ứng dụng trong đời sống thực tiễn. Chính vì vậy, muốn học tốt môn Vật Lý, các em cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

– Khi học môn Vật Lý các em hãy cố gắng liên hệ với thực tiễn. Điều này sẽ giúp các em dễ dàng nhập tâm. Đồng thời, giảm bớt căng thẳng và cảm giác nhàm chán trong học tập

– Luôn tìm tỏi ham học hỏi, đặt ra các câu hỏi “Tại sao”, tự bản thân tìm ra đáp án cho riêng mình. Bắt đầu học từ kiến thức đơn giản nhất rồi mới đến phức tạp. Đây chính là con đường ngắn nhất và cách học hiệu quả nhất giúp các em lớp 6 giỏi môn Vật Lý.

– Học chắc kiến thức ở trong sách giao khoa và bài tập. Sau đó, mở rộng thêm kiến thức nâng cao bằng cách đọc các quyển sách về liên quan tới các vấn đề thực tiễn hay Vật Lý. Việc làm này sẽ giúp các em hình thành khả năng tư duy nhạy bén với bộ môn Vật Lý.

– Các em nên làm tất cả các bài tập trong sách giáo khóa và bài tập môn Vật Lý 6. Hãy phân loại thành các dạng bài tập, từng chủ đề khác nhau. Từ đó, tìm ra cách giải và trong khi làm bài nên tránh sự nhầm lẫn giữa các dạng bài nhé.

– Hình thành cho mình các kĩ năng giải qua các dạng bài tập Vật Lý khác nhau. Xác định đúng và đủ các yêu cầu của đề ra.

Bí quyết học giỏi môn Vật Lý lớp 6

Bí quyết học giỏi môn Vật Lý lớp 6

Các dạng bài tập Vật Lý lớp 6 học sinh thường gặp

– Bài tập về trọng lực

– Bài tập về đòn bẩy

– Bài tập về ròng rọc

– Bài tập về mặt phẳng nghiêng

Để học tốt Vật Lý lớp 6 tưởng chừng rất khó nhưng thực ra lại vô cùng đơn giản. Nếu như các em tự tạo cho mình tinh thần say mê và ham học hỏi với môn học. Trên đây là một số chia sẻ từ kinh nghiệm trong nghề của Trung tâm gia sư Trí Đức Edu. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ mang lại cho các em học sinh lớp 6 những kiến thức bổ ích trong quá trình học môn Vật Lý.

Trung tâm gia sư Trí Đức Edu là điểm đến lý tưởng cho mọi phụ huynh và các em học sinh

Bạn đang tìm gia sư dạy kèm Vật Lý lớp 6 tại nhà không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tận tâm. Trung tâm Trí Đức Edu sẽ giúp quý phụ tìm được gia sư Vật Lý phù hợp với mọi yêu cầu của con.

Đội ngũ gia sư Vật Lý lớp 6 tại Trí Đức Edu bao gồm:

Gia sư là giáo viên đứng lớp, giảng viên

– Hiện tại Trí Đức Edu đang hợp tác với hơn 100 giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Ngoài ra còn có những chuyên gia tư vấn về tâm lý theo từng lứa tuổi học đường nhằm hỗ trợ quý phụ huynh trong việc giáo dục con.

– Họ đang giảng dạy tại nhiều trường THCS, THPT, ĐH trên địa bàn Hà Nội. Chuyên ngành khối Sư phạm như ĐH sư phạm Hà Nội, ĐH Quốc Gia HN, ĐH Ngoại Thương…

– Giáo viên trẻ, nhiệt tình, bằng khá trở lên chuyên ngành Vật Lý, Toán, Hóa,…

Gia sư Vật Lý lớp 6 là Sinh viên

Tuyển chọn sinh viên các trường ĐH danh tiếng hàng đầu tại Hà Nội. Học lực thuộc TOP đầu, đảm bảo đủ trình độ và kỹ năng truyền đạt dễ hiểu. Năng động, nhiệt huyết và yêu nghề chứ không chỉ coi gia sư  là để kiếm thêm thu nhập.

Quyền lợi mang lại cho phụ huynh và học sinh:

– Dạy thử 3 buổi đầu tiên, không phù hợp đổi gia sư luôn tránh mất thời gian.

– Cam kết học sinh lớp 6 lấy lại kiến thức căn bản trong vòng 4 tuần.

– Tư vấn tìm gia sư dạy kèm tại nhà miễn phí.

– Cung cấp đội ngũ gia sư Vật Lý chất lượng và nhanh chóng.

– Thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của con để điều chỉnh phương pháp dạy phù hợp.

Trí Đức Edu luôn sẵn sàng chia sẽ những khó khăn mà các em và phụ huynh đang gặp phải trong quá trình học tập. Mọi nhu cầu về dịch vụ gia sư Vật Lý lớp 6 vui lòng liên hệ qua Hotlie: 0976.55.13.18 hoặc Website: timdiemthi.com