Bí quyết tuyển gia sư lớp 1 chất lượng cao tại Hà Nội.

Giai đoạn lớp 1 là một trong những khoảng thời gian đặc biệt quan trọng đối với các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh. Phần đông nhiều cha mẹ có những chuẩn bị về phương pháp học tập, thời gian ôn luyện để con sẵn sàng tốt nhất trước khi vào năm học mới. Tuy nhiên, xã hội phát triển, nhiều phụ huynh bận rộn với nhiều mối quan tâm khác. Từ đó, nhu cầu thuê gia sư lớp 1 ngày càng tăng cao. Đặc biệt giai đoạn sau Tết Nguyên Đán, dịch vụ gia sư lớp 1 trở nên “quá tải”. Tuy nhiên, không phải gia sư nào cũng đảm bảo những đáp ứng, nguyện vọng của phụ huynh. Trong bài viết này, Trí Đức sẽ chia sẻ bí quyết tuyển gia sư lớp 1 chất lượng cao.

Tiêu chí để trở thành gia sư lớp 1 tại Hà Nội.

Gia sư không còn quá xa lạ đối với nhiều bậc phụ huynh. Những yêu cầu căn bản nhất của một gia sư đó chính là kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng sư phạm. Tuy nhiên, giai đoạn lớp 1 là khoảng thời gian có sự thay đổi lớn nhất, đầu đời mà một đứa trẻ sẽ trải qua. Chính vì thế, yêu cầu với gia sư lớp 1 phải đảm bảo những tiêu chí quan trọng khác như:

Thứ nhất, gia sư lớp 1 phải là kiên nhẫn, tỉ mỉ.

Gia sư lớp 1 phải là người kiên nhẫn, tỉ mỉ

Gia sư lớp 1 phải là người kiên nhẫn, tỉ mỉ

Sự chú ý có chủ định của trẻ lớp 1 còn khá yếu, khả năng tập trung, kiểm soát đối với vấn đề của trẻ còn hạn chế. Trẻ dễ bị phân tán bởi âm thanh, hình ảnh hoặc các tác động bên ngoài. Hiểu được điều này, gia sư lớp 1 cần có những giải pháp học tập sao cho phù hợp. Sự tỉ mỉ, kiên nhẫn trong quá trình luyện tập là vô cùng cần thiết. Gia sư không nên thúc ép, giục giã trẻ phải hoàn thành bài tập trong một thời gian cố định.

Trẻ em nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng, dẫn đến phản ứng sợ giáo viên, sợ học bài. Thông thường, gia sư thường chia nhỏ giờ học từ 20 đến 30 phút, đảm bảo mức độ hiệu quả cao nhất cho việc học. Bên cạnh đó, đối với gia sư là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, thầy cô thường chuẩn bị giáo cụ cho mỗi buổi. 

Thứ hai, gia sư lớp 1 phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm dạy học.

Gia sư với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ có kỹ năng và phương pháp phù hợp. Tâm lý và tính cách học sinh sẽ nhanh chóng được gia sư hiểu rõ chỉ sau 2 buổi học. Bên cạnh đó, thầy cô thường xuyên cập nhập tin tức, thay đổi về chương trình dạy học của sở, bộ. Chính vì vậy, học sinh sẽ học những kiến thức đảm bảo, phù hợp với bài giảng trên lớp.

Ngoài ra, gia sư còn giúp học sinh các kỹ năng quan trọng. Một trong số đó có việc chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập, ôn bài sau khi kết thúc giờ học… Đây chính là nội dung quan trọng mà trẻ cần phải thành thạo để tự lập và có trách nhiệm với bản thân.

Thứ ba, gia sư lớp 1 phải nắm rõ những đặc điểm tâm sinh lý của học sinh.

gia sư phải hiểu những đặc điểm tâm sinh lý của học sinh

Gia sư lớp 1 phải hiểu những đặc điểm tâm sinh lý của học sinh.

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến những thay đổi của trẻ khi vào lớp 1 đó chính là “đi học đúng nghĩa”. Sự thay đổi về môi trường học tập, sinh hoạt từ mầm non lên tiểu học. Thay đổi này kéo theo những sự khác biệt rõ rệt mà trẻ có thể cảm nhận. Giáo viên không quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng. Thay vào đó, trẻ cần làm quen với việc tự giác, tự quản và tự biết cách chăm sóc bản thân. Để làm được điều này, trẻ cần có một khoảng thời gian đủ dài, mắc nhiều sai sót đủ lớn mới có thể ghi nhớ. Một gia sư lớp 1 phải hiểu rõ về những trạng thái và vấn đề này. 

Tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng dễ dàng nghe lời, ghi nhớ dặn dò của bố mẹ. Một số bạn không thích ứng kịp thời có những biểu hiện trái ngược. Trẻ không kiểm soát được hành vi của mình, thường làm việc riêng trong giờ nhằm gây sự chú ý. Một số khác lại thường có cảm giác tủi thân và cô lập, không muốn kết bạn, trò chuyện.

Nắm được những biến đổi này ở trẻ, gia sư lớp 1 luôn có những giải pháp linh hoạt. Thầy cô luôn cố gắng giúp trẻ, gần gũi và yêu thương như người bạn. Qua đó, dạy trẻ những câu chuyện, bài học thực tế để trẻ tự tin, dạn dĩ hơn. 

Kinh nghiệm để phụ huynh thuê gia sư lớp 1 phù hợp.

Thông qua kết quả cuộc khảo sát của hơn 100 phụ huynh đã từng thuê gia sư dạy kèm lớp 1, Trí Đức đã tổng hợp được 4 kinh nghiệm quý giá giúp phụ huynh lựa chọn được gia sư phù hợp nhất.

Đầu tiên, lựa chọn trung tâm cung cấp gia sư lớp 1 uy tín.

Hãy lựa chọn trung tâm cung cấp gia sư uy tín

Hãy lựa chọn trung tâm cung cấp gia sư lớp 1 uy tín.

Phụ huynh cần tìm hiểu thông tin của một số trung tâm gia sư uy tín hiện nay. Một số thương hiệu quen thuộc như Trí Tuệ 24h, Mola hay Trí Đức Edu… Điểm nổi trội của cả ba trung tâm đó chính là mức độ uy tín và trình độ gia sư chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng có thể nhờ bạn bè, người thân giới thiệu. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là thời gian chờ đợi lâu và chi phí không kiểm soát. Còn đối với dịch vụ của các trung tâm lớn, mức giá đều công khai, cạnh tranh và phù hợp với chất lượng.

Tiếp đến, phụ huynh cần đưa ra những yêu cầu cụ thể về gia sư với trung tâm.

Sau khi phụ huynh tìm được trung tâm thích hợp, hãy liên lạc và làm rõ những yêu cầu. Đây là kinh nghiệm quý giá nhất. Hãy chắc rằng, tư vấn viên đã hiểu rõ các tiêu chí mà phụ huynh đưa ra. Thông tin gồm có: kinh nghiệm, trình độ, chi phí, phong cách giảng dạy và tính cách học sinh.

Theo quy trình, các trung tâm sẽ sắp xếp lại mức độ thứ tự ưu tiên trước khi tìm gia sư. Với khoảng thời gian tối đa sau 2 ngày, các trung tâm sẽ liên lạc lại với gia đình. Sau đó, hai bên sẽ liên hệ và sắp xếp thời gian dạy thử.

Một số lưu ý phụ huynh cần ghi nhớ. Đối với học sinh gặp nhiều khó khăn, cản trở với các bài tập viết, tính toán, phụ huynh nên lựa chọn gia sư là giáo viên. Thầy cô phần lớn đã có ít nhất 5 năm giảng dạy tại các trường tiểu học. Mức chi phí thường cao hơn từ 15% đến 20% so với sinh viên. Tuy nhiên, học sinh sẽ có trải nghiệm học tập hiệu quả nhanh chóng.

Thứ ba, trò chuyện với gia sư lớp 1 để hiểu rõ hơn về phương pháp giảng dạy.

Trong buổi học đầu tiên, phụ huynh nên sắp xếp ít nhất là 30 phút trò chuyện với gia sư. Nội dung chia sẻ gồm thông tin, kỹ năng và phương pháp giảng dạy. Từ đó, phụ huynh có những nhận xét, đánh giá ban đầu. Thêm một lần nữa, phụ huynh cũng nên làm rõ những yêu cầu và mục tiêu mong muốn. Ngoài ra, để giúp gia sư giảng dạy tốt hơn, những thông tin về tính cách, khả năng của học sinh là vô cùng quan trọng. 

Dù giai đoạn này là cần thiết, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều bậc phụ huynh khác, quyết định cuối cùng phải chiếm đến 60% đánh giá, cảm nhận của học sinh.

Cuối cùng, phụ huynh hãy quan sát gia sư lớp 1 trong các buổi học thử.

Phụ huynh hãy quan sát học sinh trong buổi học thử

Phụ huynh hãy quan sát gia sư trong quá trình dạy học.

Quan sát quá trình giảng dạy để hiểu và cảm nhận chính xác. Từ đó, những đánh giá sẽ mang tính khách quan, phản ánh chính xác năng lực của gia sư. Đặc biệt, phụ huynh cần theo dõi biểu hiện và tương tác của học sinh với bài giảng. Trẻ con không biết nói dối và không biết che đậy cảm xúc. Nếu các bạn yêu thích và hứng thú với cách giảng dạy, trẻ sẽ trò chuyện, trao đổi và niềm nở. Ngược lại, nếu đã không thích, các bạn sẽ có hành động chống đối. 

Tuy nhiên, như phụ huynh có thể thấy, mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, có tính cách và năng lực khác nhau. Chính vì vậy, nhiều bạn bản chất không thích gò bó, học hành thì sẽ có thái độ không hợp tác ngay từ buổi đầu tiên. Điều này thì không thể phản ánh gia sư thiếu chuyên nghiệp và dạy sai phương pháp. Phụ huynh nên điều chỉnh thêm các buổi dạy thử khác và cân nhắc lựa chọn sau.

Như vậy, phụ huynh có thể nắm rõ những nguyên tắc, kinh nghiệm để tìm kiếm gia sư chất lượng. Trong các nội dung dưới đây, Trí Đức Edu sẽ đưa ra những thông tin về dịch vụ gia sư lớp 1 tại trung tâm. Qua đó, phụ huynh có thêm tài liệu tham khảo quý giá.

Dịch vụ gia sư lớp 1 tại Trí Đức Edu gồm những gì?

Dịch vụ gia sư lớp 1 tại Trí Đức Edu gồm 3 loại hình chính. 

Thứ nhất, gia sư lớp 1 dạy kèm môn Toán.

Gia sư dạy môn Toán sẽ xây dựng các bài giảng theo sát chương trình giảng dạy của bộ giáo dục. Học sinh sẽ được học các phép tính toán cộng trừ căn bản một chữ số đến hai chữ số. Các bài toán lời văn, nhận diện và đếm hình đều được dạy bằng các giáo cụ trực quan. Ngoài ra, gia sư luôn cố gắng thiết kế những bài học thú vị, sáng tạo và không có hẹp theo cách truyền thống. Soroban hay còn gọi là tính nhẩm kiểu Nhật là một trong những phương pháp được nhiều học sinh yêu thích và ủng hộ của nhiều cha mẹ.

Thứ hai, gia sư lớp 1 dạy kèm các môn Tiếng Việt, Tập đọc và Chính tả.

giáo viên dạy kèm các môn Tiếng Việt, Tập đọc và Chính tả

Gia sư lớp 1 dạy kèm các môn Tiếng Việt, Tập đọc và Chính tả.

Đối với các môn học về Tiếng Việt, trẻ cần sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và tập trung cao. Chính vì vậy, gia sư thường khuyến khích phụ huynh thiết kế không gian học tối giản. Đồ chơi, thiết bị điện tử và những đồ vật là trẻ phân tâm sẽ được chuyển sang vị trí khác. Bên cạnh đó, gia sư tại Trí Đức Edu không thúc ép các bạn viết nhiều. Học sinh thường bị cứng tay, mất nét nếu luyện tập lâu. Đối với nội dung tập đọc, học sinh sẽ được đa dạng các tài liệu, sách vở với nhiều hình vẽ và câu chuyện thú vị để tạo cảm hứng, đam mê.

Thứ ba, gia sư lớp 1 dạy kết hợp nhiều môn học.

Ngoài hai môn học Tiếng Việt và Toán, gia sư tại Trí Đức Edu còn dạy kết hợp hai môn. Thời lượng cho mỗi buổi thường là 3 tiếng, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và giải lao hợp lý. Mỗi học sinh học tối thiểu 2 buổi/ tuần để đảm bảo khối lượng kiến thức tốt nhất. Với cách học này, các bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán, cứng nhắc mà vẫn đảm bảo chất lượng bài học.

>>> Tham khảo thêm về gia sư môn Toán.

Mức học phí gia sư lớp 1 tại Trí Đức Edu.

Trí Đức Edu cũng như nhiều trung tâm gia sư uy tín khác, các lớp học cùng gia sư lớp 1 thường dao động từ 100.000 đến 300.000/ 2h học. Mức phí phụ thuộc vào chất lượng và kinh nghiệm của mỗi gia sư. Tuy nhiên, phụ huynh có thể điều chỉnh thời lượng buổi học hoặc mức chi phí nếu thấy cần thiết. Nếu có thêm thắc mắc về mức phí gia sư các môn Toán, Tiếng Việt, phụ huynh vui lòng liên hệ số 0976.55.13.18 để biết thêm chi tiết.

Thông qua bài viết, Trí Đức Edu mong rằng quý phụ huynh sẽ tích lũy được nhiều thông tin tham khảo hữu ích. Các bạn học sinh lớp 1 sẽ có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng về kiến thức cũng như tinh thần trước thềm năm học mới. Chúc các bạn luôn tự tin và sớm làm quen với bạn bè, thầy cô và trường lớp.